Dừa – Cocos Nucifera

Thành phần hoạt chất cấp ẩm, ngừa mụn, chống lão hóa

0
85

Dừa là một nguyên liệu hết sức quen thuộc với những người ở xứ nhiệt đới chúng ta. Từ xa xưa, cac mẹ, các chị đã dùng dầu dừa để dưỡng tóc, hay ở miền Tây, người ta còn tắm nước dừa để làn da thêm trắng mịn. Vậy công dụng của dừa đối với làn da là gì? Hãy cùng mình tìm hiểu nhé.

Back

1. Dầu dừa – nguyên liệu tuyệt vời thay thế cho các loại dầu khoáng

Dầu dừa tự nhiên có màu vàng nhẹ, bán rắn, và có thể ăn được (đương nhiên rồi). Dầu dừa chứa nhiều các axit béo mạch ngắn như lauric acid, capric acid, myristic acid và palmitic acid.

Theo truyền thống, dầu dừa được dùng trong sản xuất xà phòng. Tuy nhiên, trong thời kỳ đầu hay ở những nơi công nghệ chiết tách còn chưa phát triển, xà phòng từ dầu dừa có mùi khá đặc trưng, màu ngả vàng, tính thương mại không cao. Sau này, khi công nghệ đã phát triển hơn, chất làm sạch/ hoạt động bề mặt từ dầu dừa đã được tinh chế tốt hơn, và trở thành xu hướng mới trong mỹ phẩm. Đương nhiên, do giới hạn bởi nguồn nguyên liệu, giá thành các sản phẩm làm sạch (sữa tắm, xà phòng tắm, dầu gội, sửa rửa mặt,… ) cao hơn hẳn những sản phẩm thông thường.

Nếu bạn soi kỹ bảng thành phần của các sản phẩm, bạn sẽ có thể bắt gặp một số tên như sau:  Butylene Glycol Cocoate, Caprylic/Capric/Coco Glycerides, Cocoglycerides, Coconut Oil Decyl Esters, Decyl Cocoate, Ethylhexyl Cocoate, Isodecyl Cocoate, Lauryl Cocoate, Methyl Cocoate, Octyldodecyl Cocoate, Pentaerythrityl Cocoate, Tridecyl Cocoate, Magnesium Cocoate, Potassium Cocoate, Sodium Cocoate, Ammonium Cocomonoglyceride Sulfate, Sodium Cocomonoglyceride Sulfate, Hydrogenated Coco-Glycerides, Potassium Hydrogenated Cocoate Sodium Hydrogenated Cocoate.

Ngoài ra, nếu dùng chiết xuất dầu dừa (tức là không trải qua quá trình tách chiết, xử lý), dầu dừa còn có đặc tính kháng viêm, chống oxi hóa và giữ ẩm cho da.

Back

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here