Công dụng của Chamomile Extract – Cúc La Mã – trong chăm sóc da

Thành phần mỹ phẩm làm dịu, kháng viêm, chống oxi hóa, chống lão hóa

0
436
Công dụng Cúc La Mã

Chamomile – Cúc La mã là một thành phần khá quen thuộc, được biết đến nhờ khả năng làm dịu da. Thật vậy, Cúc La Mã đã được người Hy Lạp và Ai Cập cổ sử dụng để làm dịu các vùng da ửng đỏ do thời tiết. Đến nay, Cúc La Mã được biết đến như một hoạt chất đa tác dụng.

1) Tác dụng của Cúc La Mã – Chamomile:

  • Thúc đẩy vết thương nhanh lành. Thật vậy, trong một nghiên cứu năm 2018 trên chuột, những con chuột có vết thương được thoa chiết xuất chamomile nhanh lành hơn những con còn lại (được dùng tetracycline, hoặc không dùng). Vì vậy, Chamomile được bổ sung thêm vào các thực phẩm chức năng, siro.
  • Kháng viêm. Đây là một tính chất rất hữu ích của chiết xuất Cúc La Mã. Trong chiết xuất Cúc La Mã có hoạt chất apigenin có tính chống oxi hóa rất mạnh. Nhờ vậy giảm hẳn các phản ứng viêm, đặc biệt là phản ứng thoái hóa collagen do lão hóa sớm.
  • Giảm ửng đỏ cho làn da bị kích ứng.
  • Làm dịu da nhạy cảm: nhờ tác động của 3 hoạt chất Bisoprolol, chamazulene, và apigenin
  • Giảm tăng sinh sắc tố gây sạm da: tác dụng giảm tăng sinh sắc tố của chiết xuất Chamomile phát huy trên làn da sau nặn mụn, phơi nắng hay có thay đổi hormone
  • Giảm mụn: nhờ tác dụng kháng viêm, kháng khuẩn, chống oxi hóa, chiết xuất Cúc La Mã đồng thời giảm được mụn.
  • Chống oxi hóa, chống gốc tự do
  • Giảm eczema.
  • Chống lão hóa.

Đừng quên, tham khảo thêm các thông tin thú vị tại Chuyên mục Hoạt Chất trong Mỹ phẩm.
Và mình cũng có những phân tích, bình chọn sản phẩm dưỡng da tốt ở đây.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin gì, hãy bình luận bên dưới. Nếu cảm thấy bài viết có giá trị, hãy share cho mọi người cùng đọc nha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here