hoat-chat-trong-my-pham

Bạn muốn biết về các hoạt chất trong mỹ phẩm và cách chúng tác động lên da của bạn? Chuyên mục này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các hoạt chất trong mỹ phẩm, các chất chống oxy hóa trong mỹ phẩm, các hoạt chất trong điều trị da, và cách hoạt chất trong skincare làm đẹp cho bạn.

Khi bạn bước vào thế giới của mỹ phẩm, bạn sẽ bị choáng ngợp bởi hàng triệu sản phẩm và những lời mời gọi hấp dẫn. Các câu chuyện thương hiệu, triết lý, lời hứa hẹn có vẻ rất hấp dẫn đấy, nhưng suy cho cùng thì bạn có biết bạn đưa cái gì lên da bạn qua ngày, tháng, năm hay không?

Ở chuyên mục này, Yêu làn da tổ chức thành chuỗi các bài viết, không chỉ chia sẻ những thông tin thú vị của từng hoạt chất, mà mình còn rất chú trọng đến chỉ số an toàn EWG của từng hoạt chất. Những bài viết này không chỉ hữu ích cho những bạn tò mò về thành phần các sản phẩm skincare mà bạn đang tìm hiểu, mà còn phù hợp cho các founder của các thương hiệu mỹ phẩm, beauty blogger, bạn làm marketing, và thậm chí là nhân viên R&D. Hy vọng bạn sẽ được truyền thật nhiều cảm hứng từ những bãi viết của mình.

Cú hoạt chất trong mỹ phẩmTrước tiên, hãy cùng mình tìm hiểu những bài viết chung nhất về hoạt chất trong mỹ phẩm. Những thông tin này chắc chắn không đủ chính thống như một cuốn sách về hoạt chất trong mỹ phẩm, nhưng vẫn là những thông tin thú vị, giúp bạn mở rộng hơn những kiến thức có sẵn.

Cùng Yêu làn da khám phá nhé.

0.1. TRA CỨU THEO BẢNG CHỮ CÁI

Phần này chỉ dành cho những bạn đã có tên về từng thành phần hoạt tính. Tuy nhiên, để dễ nắm bắt hơn, chúng mình cùng định nghĩa nhé.

Các hoạt chất trong mỹ phẩm là các thành phần có tác dụng trên da, giúp cải thiện tình trạng da và mang lại các lợi ích làm đẹp khác nhau.

Các chất chống oxy hóa trong mỹ phẩm là các hoạt chất có khả năng ngăn chặn quá trình oxy hóa gây hại cho da. Quá trình oxy hóa là quá trình mà các phân tử bị mất đi một hoặc nhiều electron, trở thành các gốc tự do. Các gốc tự do có thể được tạo ra bởi các yếu tố bên ngoài, như ánh nắng mặt trời, ô nhiễm, thuốc lá, hoặc bởi các yếu tố bên trong, như stress, tuổi tác, chế độ ăn uống. Các gốc tự do có thể gây hại cho các tế bào da, làm mất cấu trúc và chức năng của da, dẫn đến các dấu hiệu lão hóa da, như nếp nhăn, chảy xệ, đốm nâu.

Các chất chống oxy hóa trong mỹ phẩm có thể cung cấp hoặc cho đi electron cho các gốc tự do, làm ổn định và vô hiệu hóa chúng. Các chất chống oxy hóa trong mỹ phẩm cũng có thể kích thích tái tạo tế bào da, tăng sản sinh collagen và elastin, làm sáng và đều màu da. Các chất chống oxy hóa trong mỹ phẩm rất quan trọng để bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại và duy trì sự trẻ trung và khỏe mạnh của da.

Là những thành phần chủ yếu tạo nên khung nền của sản phẩm, cung cấp độ nhớt, độ bền, v.v.

Các hoạt chất trong mỹ phẩm thường được chia thành từng nhóm khác nhau, bao gồm: các hoạt chát dưỡng ẩm, các hoạt chống lão hóa, các hoạt chất làm sáng da, các hoạt chất kháng khuẩn, các hoạt chất kháng viêm, …

Và hãy hiểu rằng, trong một sản phẩm phải kết hợp nhiều nhóm hoạt chất khác nhau để đảm bảo chức năng skincare tốt.

Tìm hiểu về thành phần, cơ chế của các sản phẩm chăm sóc da, phương pháp làm đẹp vốn là đam mê của tôi. May mắn thay, tôi có đủ cơ hội, trải nghiệm, sự cọ xát và cũng có cơ duyên với ngành này. Có thể đâu đó vẫn còn những lỗi nhỏ, những thông tin chưa đầy đủ, mong rằng sẽ nhận được sự đóng góp từ quí độc giả. Trân trọng,

CHỌN SẢN PHẨM

Nếu bạn cần tìm các sản phẩm da tốt, đừng quên click vào đây nhé.

Banner Sản phẩm chăm sóc da tốt