Đừng bỏ qua chuyên mục này nếu bạn là

  • Người có làn da nhạy cảm, dễ kích ứng
  • Bạn đang làm việc trong ngành chăm sóc da, spa.
  • Bạn đang làm beauty blogger, KOC
  • Bạn là BOSS kinh doanh mỹ phẩm

Bạn muốn biết về các hoạt chất trong mỹ phẩm và cách chúng tác động lên da của bạn? Chuyên mục này sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về các hoạt chất trong mỹ phẩm, các chất chống oxy hóa trong mỹ phẩm, các hoạt chất trong điều trị da, và cách hoạt chất trong skincare làm đẹp cho bạn.

Trước tiên, hãy cùng mình tìm hiểu những bài viết chung nhất về hoạt chất trong mỹ phẩm. Những thông tin này chắc chắn không đủ chính thống như một cuốn sách về hoạt chất trong mỹ phẩm, nhưng vẫn là những thông tin thú vị, giúp bạn mở rộng hơn những kiến thức có sẵn.

Một vài định nghĩa

Các hoạt chất trong mỹ phẩm là các thành phần có tác dụng trên da, giúp cải thiện tình trạng da và mang lại các lợi ích làm đẹp khác nhau.

Các chất chống oxy hóa trong mỹ phẩm là các hoạt chất có khả năng ngăn chặn quá trình oxy hóa gây hại cho da. Quá trình oxy hóa là quá trình mà các phân tử bị mất đi một hoặc nhiều electron, trở thành các gốc tự do. Các gốc tự do có thể được tạo ra bởi các yếu tố bên ngoài, như ánh nắng mặt trời, ô nhiễm, thuốc lá, hoặc bởi các yếu tố bên trong, như stress, tuổi tác, chế độ ăn uống. Các gốc tự do có thể gây hại cho các tế bào da, làm mất cấu trúc và chức năng của da, dẫn đến các dấu hiệu lão hóa da, như nếp nhăn, chảy xệ, đốm nâu.

Các chất chống oxy hóa trong mỹ phẩm có thể cung cấp hoặc cho đi electron cho các gốc tự do, làm ổn định và vô hiệu hóa chúng. Các chất chống oxy hóa trong mỹ phẩm cũng có thể kích thích tái tạo tế bào da, tăng sản sinh collagen và elastin, làm sáng và đều màu da. Các chất chống oxy hóa trong mỹ phẩm rất quan trọng để bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại và duy trì sự trẻ trung và khỏe mạnh của da.

Là những thành phần chủ yếu tạo nên khung nền của sản phẩm, cung cấp độ nhớt, độ bền, v.v.

Tra cứu thành phần hoạt tính theo bảng chữ cái

Tra cứu thành phần hoạt chất theo công dụng

Tìm hiểu về thành phần, cơ chế của các sản phẩm chăm sóc da, phương pháp làm đẹp vốn là đam mê của tôi. May mắn thay, tôi có đủ cơ hội, trải nghiệm, sự cọ xát và cũng có cơ duyên với ngành này. Có thể đâu đó vẫn còn những lỗi nhỏ, những thông tin chưa đầy đủ, mong rằng sẽ nhận được sự đóng góp từ quí độc giả. Trân trọng,

Thành phần hoạt chất được tìm kiếm nhiều nhất

Nếu bạn cần tìm các sản phẩm da tốt, đừng quên click vào đây nhé.