Alpha Arbutin

0
768

Alpha Arbutin là một hợp chất glycoside – được tổng hợp giữa glucose và hydroquinone. Trong đó glycoside đóng nhiều vai trò trong cơ thể sống, ví dụ: glycoside là sản phẩm của cơ chế trung hòa độc tố trong cơ thể động thực vật; glycoside là một hình thức tích trữ các hoạt chất trong thực vật (khi cần sử dụng, thực vật sẽ phân giải glycoside và sử dụng thành phần này). Trong một số loại thực vật, glycoside được con người sử dụng như một vị thuốc.

Alpha arbutin thường được chiết xuất từ cây Mạn Việt Quất (bearberry). Tuy nhiên, do tính chất thiếu bền vững của hoạt chất này, quá trình chiết xuất đòi hỏi cần xử lý kịp thời trước khi quá trình thủy phân tự nhiên xảy ra.

Tác dụng của Alpha-arbutin

Alpha arbutin có tác dụng ức chế enzyme tyrosinase, nhờ đó giảm hẳn quá trình sản sinh melanin, gây đen da. Các thí nghiệm in vitro cho thấy khi nhỏ dung dịch arbutin với nồng độ 300μg/mL vào tế bào sinh sắc tố melanocyte, lượng sắc tố sản sinh giảm hẳn và men tyrosinase giảm hoạt động.

Ở cùng một nồng độ, alpha arbutin ít gây tác dụng phụ hơn hydroquinone. Alpha arbutin được sử dụng trong các sản phẩm làm sáng da, và chất này thường có giá cao hơn hydroquinone.

Xem thêm: Hydroquinone

Xem thêm: Quá trình sinh sắc tố da

SHARE
Previous article5 TPBS Collagen từ Nhật mà bạn không thể bỏ qua
Next articleAchillea millefolium (yarrow) – Cúc Vạn Diệp
Tìm hiểu về thành phần, cơ chế của các sản phẩm chăm sóc da, phương pháp làm đẹp vốn là đam mê của tôi. May mắn thay, tôi có đủ cơ hội, trải nghiệm, sự cọ xát và cũng có cơ duyên với ngành này. Có thể đâu đó vẫn còn những lỗi nhỏ, những thông tin chưa đầy đủ, mong rằng sẽ nhận được sự đóng góp từ quí độc giả. Trân trọng,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here