Chiêt xuất Styrax Japonicus là một chiết xuất lạ, hiếm khi được sử dụng trong mỹ phẩm. Ở đây, mình sẽ chia sẻ những thông tin thú vị về chiết xuất này cũng nư công dụng của Hoa Tuyết Nhật Bản nhé.

Cây Styrax Japonicus – Hoa Tuyết Nhật Bản – có ở đâu?

Styrax Japonicusm, hay còn gọi là hoa tuyết Nhật Bản, là một cây thuộc chi Bồ đề, thuộc họ Bồ đề. Cây Styrax Japonicus là một loài cây bản địa của Nhật Bản, Hàn Quốc. Cây này có hoa trắng hình chuông, lá hình trứng và vỏ màu nâu hoặc xám. Cây này được trồng làm cảnh và thu hái nhựa để sử dụng trong nhiều mục đích khác nhau.

Cây Styrax Japonicus – Hoa Tuyết Nhật Bản – được dùng như thế nào?

Styrax japonicus có lịch sử sử dụng lâu đời trong y học truyền thống của các nước châu Á, như Trung Quốc, Nhật Bản và Hàn Quốc. Nhựa của cây này được dùng để chữa các bệnh về hô hấp, tiêu hóa, da liễu và nhiễm trùng. Nhựa cũng được đốt làm nhang để tạo ra mùi thơm ngọt ngào và thanh tịnh.

Tranh mô tả hoạt động thu hái Styrax Japonicus vẽ bởi AI.

Cây Styrax japonicus được dùng làm thành phần có công dụng tốt cho da nhờ chứa nhiều hoạt chất sinh học, như axit benzoic, axit cinnamic, vanillin, benzaldehyde và styrol. Các hoạt chất này có khả năng kháng khuẩn, kháng viêm, chống oxy hóa, làm dịu da, kích thích tái tạo tế bào và làm sáng da.

Nồng độ các hoạt chất trong styrax japonicus có thể thay đổi tùy thuộc vào điều kiện địa lý, khí hậu và cách thu hái của cây. Tuy nhiên, một số nghiên cứu đã chỉ ra rằng nồng độ trung bình của các hoạt chất chính trong nhựa là như sau: axit benzoic (18-20%), axit cinnamic (2-4%), vanillin (1-2%), benzaldehyde (1-2%) và styrol (0.5-1%).

Công dụng của Hoa Tuyết Nhật Bản trong chăm sóc da

Có vẻ như chiết xuất này ít được sử dụng trong mỹ phẩm, cho đến nay vai trò của nó lên da vẫn chưa có công bố hay nghiên cứu rõ ràng. Hiện tại, mình chỉ tìm được một số sản phẩm đang sử dụng chiết xuất này, bao gồm:

  • COSRX Low pH Good Morning Gel Cleanser
  • COSRX One Step Moisture Up Kit
  • Dr. Jart+ Cicapair Tiger Grass Calming Gel Cream
  • The Nuxuriance Ultra line
  • Drunk Elephant Protini Polypeptide Cream
  • Farmacy The Honey Potion Renewing Antioxidant Hydration Mask
  • Biossance The Squalane + Omega Repair Cream.

Hy vọng trong tương lai, thành phần này sẽ được công bố rộng rãi hơn.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về các thành phần hoạt chất trong mỹ phẩm, hãy tham khảo Chuyên mục này nhé.

Và mình cũng có những phân tích, bình chọn sản phẩm dưỡng da tốt ở đây.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin gì, hãy bình luận bên dưới. Nếu cảm thấy bài viết có giá trị, hãy share cho mọi người cùng đọc nha.

SHARE
Previous articleL-Carnitine
Next articleCông dụng của chiết xuất Saccharomyces ferment trong chăm sóc da
Tìm hiểu về thành phần, cơ chế của các sản phẩm chăm sóc da, phương pháp làm đẹp vốn là đam mê của tôi. May mắn thay, tôi có đủ cơ hội, trải nghiệm, sự cọ xát và cũng có cơ duyên với ngành này. Có thể đâu đó vẫn còn những lỗi nhỏ, những thông tin chưa đầy đủ, mong rằng sẽ nhận được sự đóng góp từ quí độc giả. Trân trọng,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here