Chiết xuất Saccharomyces ferment là một thành phần hay được dùng trong nền công nghiệp mỹ phẩm của Hàn Quốc, Nhật Bản. Vậy thành phần này là gì, cùng Yêu_làn_da tìm hiểu nhé.

0.1. Chiết xuất Saccharomyces ferment là gì?

Saccharomyces là một chi của nấm men, thường được dùng trong nền công nghiệp lên men, trong đó một số chủng phổ biến thường được dùng là Saccharomyces cerevisiae, Saccharomyces boulardii, Saccharomyces bayanus và Saccharomyces eubayanus.

Ở đây, chúng mình cần phân biệt nấm men và vi khuẩn lên men nhé, nó phụ thuộc vào các loại hình lên men. Cụ thể là, lên men rượu – thường sẽ do nấm men tham gia vào, lên men lacitc (thường dùng trong lên men chua như sữa chua, pho mát, dưa muối, …) do vi khuẩn lactic tham gia vào, lên men acetic (sản xuất giấm) do vi khuẩn tham gia vào, lên men butyric (sản xuất pho mát) do vi khuẩn tham gia vào, …

Chi nấm men Saccharomyces được phát hiện từ năm 1838 bởi nhà sinh vật học người Đức Christian Gottfried Ehrenberg phát hiện ra. Cho đến nay, chùng này được nghiên cứu, can thiệp vào gen để có thể dùng trong công nghiệp tốt nhất.

0.2. Vai trò của Saccharomyces ferment trong chăm sóc da?

Trong lĩnh vực mỹ phẩm, Saccharomyces ferment được sử dụng như một thành phần dưỡng ẩm, làm sáng da, chống lão hóa và cải thiện độ đàn hồi của da. Nấm men có thể giúp tăng cường khả năng giữ nước của da, làm giảm các dấu hiệu của lão hóa như nếp nhăn và chảy xệ, làm mờ các vết thâm và sạm da, kích thích sản sinh collagen và elastin. Một số sản phẩm mỹ phẩm chứa Saccharomyces ferment là kem dưỡng da, serum, toner, sữa rửa mặt và mặt nạ.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về các thành phần hoạt chất trong mỹ phẩm, hãy tham khảo Chuyên mục này nhé.

Và mình cũng có những phân tích, bình chọn sản phẩm dưỡng da tốt ở đây.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin gì, hãy bình luận bên dưới. Nếu cảm thấy bài viết có giá trị, hãy share cho mọi người cùng đọc nha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here