Lá tuyết tùng – Cedar Leaf Extract cũng là một thành phần khá phổ biến trong mỹ phẩm, cùng Yêu_làn_da tìm hiểu về thành phần này nhé.\

Chiết xuất lá tuyết tùng là gì?

Cedar, hay còn gọi là cây tuyết tùng, là một loài cây bản địa của Bắc Mỹ. Thông thường, loài cây này được dùng để thu nhận tinh dầu. Dầu tuyết tùng đã được biết đến từ thời cổ đại, khi người Ai Cập cổ đại sử dụng nó để ướp xác. Người bản địa Bắc Mỹ cũng sử dụng lá của cây tuyết tùng để chữa trị các bệnh về hô hấp, tiêu hóa và thần kinh bằng cách pha chế thành trà hoặc xoa bóp.

Thành phần của chiết xuất lá tuyết tùng

Một số thành phần chính thường được tìm thấy trong Cedar leaf extract là các hợp chất hữu cơ như cedrine, cedrol và thujopsene1. Các hợp chất này có thể có các tính chất sau: kháng khuẩn, kháng viêm, kháng co thắt, lợi tiểu, diệt côn trùng và kháng nấm. Ngoài ra, Cedar leaf extract cũng có thể chứa các vitamin và khoáng chất có lợi cho da như vitamin A, vitamin C, vitamin E và kẽm.

Công dụng của Lá tuyết tùng trong chăm sóc da

Cedar Leaf Extract có vai trò làm sạch da, kháng khuẩn, khử mùi và làm dịu da. Ngoài ra, thành phần này có có thể giúp cải thiện độ đàn hồi và săn chắc da, ngăn ngừa lão hóa và giảm các vết thâm.

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về các thành phần hoạt chất trong mỹ phẩm, hãy tham khảo Chuyên mục này nhé.

Và mình cũng có những phân tích, bình chọn sản phẩm dưỡng da tốt ở đây.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin gì, hãy bình luận bên dưới. Nếu cảm thấy bài viết có giá trị, hãy share cho mọi người cùng đọc nha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here