Niacinamide

0
427

Niacinamide là một hoạt chất mỹ phẩm được sử dụng nhiều trong các sản phẩm chăm sóc da. Niacinamide là một dạng của vitamin B3 (một trong tám loại vitamin nhóm B cần cho cơ thể), tan trong nước. Ở cơ thể động vật, vitamin B3 được tìm thấy ở dạng niacinamide. Ở thực vật, vitamin B3 ở dạng axit nicotic.

Cơ thể sử dụng vitamin B3 cho các chức năng sau:

  • Chuyển đổi thức ăn sang năng lượng
  • Các hoạt động chuyển hóa trong tế bào

Tác dụng của niacinamide đối với da:

  • Kháng viêm, nên thường được dùng trong sản phẩm trị mụn.
  • Hỗ trợ hồi phục các triệu chứng về mụn, giãn mao mạch rosacea
  • Tăng cường khả năng tự sửa chữa của DNA sau khi bị ảnh hưởng bởi tia UV
  • Kích thích da tự sản sinh ceramide, nhờ đó cải thiện bề mặt da, giúp da tự giữ ẩm tốt hơn.

Xem thêm: Khả năng tự giữ ẩm của da


Tài liệu tham khảo:

  1. Niacinamide: Benefits, Uses and Side Effects
  2. Paula Choice

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here