Coenzyme Q10 (viết tắt Co Q10) là một thành phần hay được dùng trong thực phẩm chức năng, và được phối hợp sử dụng trong điều trị các bệnh về tim, ung thư vú, Alzheimer và Parkinson. Bên cạnh đó, Coenzyme Q10 còn được sử dụng phổ biến trong các sản phẩm chăm sóc da của Nhật Bản, sau đó được các thương hiệu mỹ phẩm Châu Âu sử dụng, cuối cùng là các thương hiệu mỹ phẩm đến từ Mỹ.

0.1. Coenzyme Q10 là gì?

Coenzyme Q10 là một hợp chất ubiquinone tan trong dầu, có vai trò chống oxi hóa. Coezyme Q10 đóng vai trò quan trọng trong phản ứng sản sinh năng lượng trong tế bào, cũng như chống lại tác hại của gốc tự do trong cơ thể con người.

Tuy nhiên, từ sau 20 tuổi, cơ thể tổng hợp chất này ngày càng ít đi. Đó chính là lý do mà chúng ta cảm thấy đuối sức, mệt mỏi hơn so với một đứa trẻ có thể vui đùa cả ngày.

Coenzyme Q10 có thể hấp thụ từ thực phẩm như cá, thịt, hạt; nhưng lượng hấp thu từ thực phẩm không đủ cho cơ thể sử dụng. Chính vì vậy mà thực phẩm chức năng có Coenzyme Q10 trở thành trào lưu trên thế giới.

0.2. Tác dụng của Coenzyme Q10 đối với da

Coenzyme Q10 phục hồi sức sống cho tế bào da

Như đã đề cập ở trên, Coenzyme Q10 tham gia vào quá trình tạo năng lượng cho tế bào. Theo tuổi tác, các hoạt động chuyển hóa của tế bào da chậm lại, kéo theo đó là chu kỳ tái sinh của da dài hơn. Và kết quả có thể nhận thấy được là da xỉn màu, thiếu mịn màng, xuất hiện nếp nhăn.

Khi Coenzyme Q10 thầm vào da, tốc độ sản sinh năng lượng của da được cải thiện đáng kể, từ đó kéo theo nhiều kết quả tuyệt vời như:

  • Cải thiện sức khỏe của da, da tự bảo vệ mình khỏi các tác nhân có hại như gốc tự do, tia UV, …
  • Rút ngắn chu kỳ tái sinh da, da mịn màng hơn, giảm các nếp nhăn nhỏ trên bề mặt.
  • Tăng tổng hợp collagen và elastine, cải thiện nếp nhăn trên da
Coenzyme Q10 làm đều màu da

Một tác dụng đáng chú ý khác của Coenzyme Q10 chính là khả năng ức chế tyrosinase, từ đó giảm sản sinh hắc tố melanine, nhờ đó mà da sáng và đều màu hơn.

0.3. Kết lại

Coenzyme Q10 thực sự là một thành phần rất tuyệt vời cho da. Tuy nhiên, để Coenzyme Q10 có thể phát huy được hiệu quả, thành phần này cần một hệ dẫn riêng – mà có thể hiểu là một chuyến xe đặc biệt – để đưa thành phần này vào tận đáy biểu bì, và xuyên vào trung bì. Thực sự, để sở hữu được công nghệ này, phát huy hiệu quả của Coenzyme Q10 tối ưu hơn, giá thành của sản phẩm sẽ tăng rất nhiều (đương nhiên với hiệu quả của sản phẩm cũng cao hơn).

SHARE
Previous articleAxit Kojic
Next articleTranexamic Acid
Tìm hiểu về thành phần, cơ chế của các sản phẩm chăm sóc da, phương pháp làm đẹp vốn là đam mê của tôi. May mắn thay, tôi có đủ cơ hội, trải nghiệm, sự cọ xát và cũng có cơ duyên với ngành này. Có thể đâu đó vẫn còn những lỗi nhỏ, những thông tin chưa đầy đủ, mong rằng sẽ nhận được sự đóng góp từ quí độc giả. Trân trọng,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here