Ngải cứu (Mugwort – tên khoa học Artemisia) là một loại thảo mộc khá phổ biến ở nước ta, vốn được dùng như một vị thuốc nam (xem công dụng ngải cứu tại đây). Gần đây, ngải cứu lại được tôn vinh như một thành phần hoạt chất hiệu quả đối với da và được sử dụng nhiều trong nền mỹ phẩm Hàn Quốc. Trong bài viết này, mình sẽ chia sẻ những thông tin thú vị về thành phần này, cũng như công dụng của nó nhé.

Back

1. 1) Ngải cứu và câu chuyện lập quốc của Hàn Quốc

Ngải cứu có mặt trong câu chuyện lập quốc của Hàn Quốc

Chuyện kể rằng, hổ và gấu muốn trở thành con người, nên chúng mới đến gặp Hwanung (con trai của Ngọc Hoàng), để xin một ân điển. Hwanung mới ra điều kiện cho chúng rằng, nếu chúng có thể ở yên trong hang trong vòng 100 ngày, và hàng ngày chúng chỉ được ăn ngải cứu và tỏi trong suốt ba tháng đó. Vì quá mong muốn trở thành con người, cọp và gấu đã đồng ý. Tuy nhiên, chỉ sau 21 ngày, hổ đã bỏ cuộc. Mỗi gấu kiên trì theo hướng dẫn của Hwanung nên đã biến thành một cô gái sau 100 ngày thử thách.

Nàng gấu Hwanung

Gấu sau khi trở thành người, đã lấy tên là nàng Hwanung. Nàng Hwanung sau này lập gia đình và hạ sinh ra Dangun – vị hoàng đế đầu tiên của Hàn Quốc, người lập ra vương triều đầu tiên Gojoseon.

Back

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here