Hôm nay mình lại review sữa rửa mặt Senka, thực ra chủ yếu là phân tích cho các bạn hiểu thêm về một sản phẩm phổ thông, dễ tìm trên thị trường. Đối với những sản phẩm này, mình đã từng dùng qua từ thời trẻ, nhưng đã ngưng khi da bước vào thời kỳ lão hóa. Ở đây, mình không ám chỉ Senka không phù hợp với da lão hóa, mà chỉ là mình đã thay đổi nhu cầu.

Review tổng quan về thành phần

1) Điểm khác biệt lớn nhất của Sữa Rửa Mặt Senka so với sản phẩm làm sạch khác.

Nếu bạn đang sử dụng các sản phẩm sữa rửa mặt dưới 100k, thì Senka sẽ mang lại cho bạn một trải nghiệm khác biệt với khả năng tạo bọt dày, mịn.

SRM Senka có khả năng tạo bọt ấn tượng

Một sản phẩm làm sạch da tạo ra nhiều bọt và bọt mịn từng là mối ưu tiên của người tiêu dùng, và từng có niềm tin rằng sản phẩm càng tạo bọt tốt thì khả năng làm sạch càng tốt. Và thậm chí, Senka cũng tuyên bố rằng với kết cấu bọt mịn như vậy, có thể làm sạch lớp bụi mịn PM 2.5 trên bề mặt da (ừm, để kiểm nghiệm lại tuyên bố này hình như không có gì để chưng minh). Vì vậy, khi sản phẩm này được tung ra, đã rất nhiều người háo hức về sản phẩm này (Và mình cũng từng như vậy).

Nhưng, ở bài viết này, mình sẽ soi nhiều hơn, do tiêu chuẩn về sản phẩm làm sạch da của mình đã thay đổi, trong đó mình ưu tiên các tiêu chí:

 • Hệ chất hoạt động bề mặt không gây khô da, dịu nhẹ với da.
 • pH sản phẩm nằm ở mức 5.5 – 7
 • Khả năng làm sạch bụi mịn.
 • Không sử dụng các thành phần có hại, điểm EWG trên 5

2) Hệ chất hoạt động bề mặt có trong Sữa Rửa Mặt Senka

Đây là phần mình khá sốc khi soi các thành phần có trong sữa rửa mặt Senka. Hầu như trong sản phẩm nào của Senka cũng chứa một thành phần làm sạch bề mặt mạnh, có khả năng làm khô da. Cụ thể là các thành phần:

 • Myristic Acid: là hoạt chất bề mặt dạng axit béo, có khả năng gây khô da ở nồng độ cao,
 • Lauric Acid: là hoạt chất bề mặt có khả năng gây khô da ở nồng độ cao,
 • Sodium Laureth Sulfate: là hoạt chất bề mặt, bản cải tiến của SLS, nhưng vẫn gây khô da.
 • Sodium Lauryl Sulfate: là hoạt chất bề mặt mạnh, và cũng gây khô da.

May mắn thay, Senka vẫn còn 1 sản phẩm dành cho da nhạy cảm, không sử dụng các chất hoạt động bề mặt mạnh – đó chính là sản phẩm Perfect Gel Gentle Wash mới tung gần đây.

Ở đây mình muốn lưu ý rằng, trong nghiên cứu và phát triển sản phẩm, loại bỏ các thành phần này ra khỏi công thức một sản phẩm làm sạch ở mức giá hạt dẻ, là một thử thách khá lớn đối với nhãn hàng. Do đó, khi phát triển sản phẩm, các nhà nghiên cứu sẽ cho thêm một số thành phần giữ ẩm để giảm bớt hiện tượng khô da. Cụ thể như thế nào, mình sẽ phân tích trong từng sản phẩm nhé.

3) Cách thành phần hoạt chất khác có trong Senka

Ngoài vấn đề mình lăn tăn nhất trong thương hiệu này về chất hoạt động bề mặt khá mạnh, thì điểm cộng thêm cho Senka là các thành phần hoạt chất khá thú vị, có xuyên suốt trong các sản phẩm sữa rửa mặt này đó là:

 • Sericin: là một thành phần protein có trong tơ tằm, được sử dụng vì có khả năng làm dịu, dưỡng ẩm cho da.
 • Hydrolyzed silk: là một dạng tơ tằm thủy phân, mang đến cảm giác mềm mại cho da.
 • Sodium HyaluronateSodium Acetylhyaluronate: là hai dạng muối của axit hyaluronic, có tác dụng cấp ẩm sâu.

Những hoạt chất này giúp Senka nổi bật hơn so với các sản phẩm khác (chủ yếu là sản phẩm làm sạch cùng phân khúc đến từ các tập đoàn Unilever, L’Oreal), và chỉ giảm bớt ảnh hưởng của các chất hoạt động bề mặt mạnh lên da.

Review từng sản phẩm Sữa Rửa Mặt Senka

1) Sữa rửa mặt Senka xanh – Perfect Whip và All Clear DoubleW.

Hai sản phẩm này tương đối giống nhau về công thức, tuy nhiên, SRM Senka All Clear DoubleW được khuyên dùng cho những bạn không có thói quen tẩy trang. Cá nhân mình cũng thích SRM Senka All Clear DoubleW hơn. vì lý do sau đây:

 • Lượng chất giữ ẩm nhiều hơn – với thành phần Glycerin đứng đầu bảng thành phần.
 • Phối hợp chất hoạt động bề mặt mạnh và dịu nhẹ.
 • Thành phần Cồn (ethanol) nằm gần cuối bảng.

Sữa rửa mặt Senka All Clear DoubleW

SRM Senka All Clear DoubleW được PR khá rầm rộ vào năm 2020. Sang đến năm 2022, SRM Senka Perfect Whip ra mắt. Sản phẩm này lại tối giản về chất hoạt động bề mặt, tập trung làm sạch da, nhưng bù lại, lượng chất dưỡng ẩm bị giảm đi.

Sữa rửa mặt Senka Perfect Whip

Cả hai sản phẩm này đều phù hợp với da thường đến da hỗn hợp thiên dầu khỏe mạnh.

2) SRM Senka Perfect White Clay trắng

Sản phẩm này là một biến tấu của SRM Senka Perfect Whip xanh, bổ sung thêm thành phần đất sét trắng. Tuy nhiên, về thành phần mình lại không tìm thấy bất cứ thành phần nào là bentonit, kaolin hay thành phần tương tự như đất sét – với khả năng hút dầu nhờn.  Sự khác biệt duy nhất là chất sản phẩm đặc như có đất sét, và thêm một chút hạt mịn, có khả năng tẩy tế bào chết nhẹ.

Sữa rửa mặt Senka Perfect White Clay

Sản phẩm này phù hợp với da thường đến da hỗn hợp thiên dầu khỏe.

3) SRM Senka Perfect Whip Collagen hồng

Cũng tương tự như SRM Senka trắng, phiên bản SRM Senka hồng cũng là một bản mở rộng của SRM Senka Perfect Whip, bổ sung thêm thành phần collagen. Đây là một cách chiều lòng người dùng, nhưng không làm thay đổi hiệu quả cuối cùng của sản phẩm.

Sữa rửa mặt Senka Perfect Whip Collagen in

Sản phẩm này phù hợp với da thường đến da hỗn hợp thiên khô khỏe.

4) SRM Senka Perfect Whip Acne Care xanh lá

SRM Senka Perfect Whip Acne Care xanh lá là một biến thể của SRM Senka Perfect Whip xanh, được thiết kế với mục tiêu ngừa mụn với thành phần axit Salicylic. Đối với mình, sản phẩm này phù hợp với da hỗn hợp thiên dầu, da dầu có xu hướng mụn, nhưng nên là da khỏe nhé.

Sữa rửa mặt Senka Perfect Whip Acne Care

Tuy nhiên, nếu bạn mong muốn sản phẩm có chức năng kiềm dầu, sản phẩm này sẽ không đáp ứng được nhu cầu của bạn.

5) SRM Senka Perfect Whip Vitamin C Poreless vàng

SRM Senka Perfect Whip Vitamin C Poreless vàng lại là bản mở rộng của SRM Senka DoubleW với hệ chất hoạt động bề mặt đa dạng, thành phần Glycerin có vai trò giữ ẩm đứng đầu bảng.

Sữa rửa mặt Senka Perfect Whip Vitamin C

Cá nhân mình rất thích bảng thành phần của sản phẩm này, với các thành phần hoạt chất như:

 • Potassium Ascorbyl Tocopheryl Phosphate (PAP): Đây là một dạng của vitamin C và vitamin E, được kết hợp lại trong một hợp chất. Vitamin C (ascorbic acid) có khả năng làm sáng da, giảm tình trạng tàn nhang và tăng sự đề kháng của da trước tác động của tia UV.
 • Citrus Junos Fruit Extract (chiết xuất từ trái Citrus Junos): Trái Citrus Junos, thường gọi là Yuzu, chứa nhiều chất chống oxy hóa và vitamin C tự nhiên. Vitamin C từ nguồn tự nhiên cũng có khả năng làm sáng da và giúp da trông tươi sáng hơn.
 • Thêm một chút Salicylic Acid nằm gần cuối bảng, nên đây là một bảng thành phần đầy tiềm năng.

Hy vọng, trong tương lai, Senka sẽ có sự cải tiến về thành phần chất hoạt động bề mặt, giảm làm khô da, và điều chình sản phẩm về pH 5.5 – 6 thì sản phẩm này cực ổn nhé.

Sản phẩm hiện tại phù hợp với da thường đến da hỗn hợp thiên dầu.

6) SRM Senka Perfect Whip Berry đỏ

Em này là một bản nâng cấp hơi gắt của em Senka All Clear DoubleW. Chưa nói đến các thành phần hoạt tính khác, riêng hệ hoạt chất làm sạch đã chứa đến 3 thành phần mạnh, gây khô da. Dù các thành phần này đã giảm nồng độ, tuy nhiên, với da khô, da hỗn hợp thiên khô, da lão hóa thì không nên sử dụng em này nhé.

Sữa rửa mặt Senka Perfect Whip Berry Bright

Sản phẩm này về bảng công thức hoạt chất, mình thấy nó cũng gần tương tự với Senka vàng, đều chứa hoạt chất có thiên hướng làm sáng da, chống oxi hóa, cụ thể là:

 • Vaccinium Macrocarpon (Cranberry) Fruit Extract: giàu chất chống oxi hóa, kháng khuẩn, kháng viêm, ngừa mụn, dịu da.
 • Prunus Yedoensis Leaf Extract: làm dịu da, giảm sưng, giúp da sáng hơn.
 • Glycyrrhiza Glabra (Licorice) Root Extract: chống viêm, kháng khuẩn, làm dịu da, giảm mụn, làm sáng da.
 • Rubus Idaeus (Raspberry) Fruit Extract: chống oxi hóa, làm sáng da, loại bỏ lớp tế bào chết.

Tuy nhiên, với hàm lượng hoạt chất nằm ở cuối bảng, hiệu ứng làm sáng/ làm trắng da khó mà đạt được. Cũng tương tự như SRM Senka vàng, mình hy vọng Senka sẽ cải tiến sản phẩm này về pH 5.5 – 6, và hệ chất hoạt động bề mặt dịu nhẹ hơn.

Sản phẩm hiện tại phù hợp với da thường đến da hỗn hợp thiên dầu.

7) SRM Senka Gel Gentle Wash xanh

Đây chính là sản phẩm mà mình nhắc tới từ đầu, một sản phẩm duy nhất trong các sản phẩm làm sạch da của Senka không chứa chất hoạt động bề mặt làm khô da. Tuy nhiên, khi sử dụng dạng sản phẩm như loại này, các bạn sẽ bỏ qua sở thích sản phẩm tạo bọt dày, và nếu bạn có trang điểm hay dùng kem chống nắng, bạn buộc phải thêm bước tẩy trang.

Sữa rửa mặt Senka Perfect Gentle Wash

Dù sản phẩm còn chứa alcohol, tuy nhiên, đây vẫn là sản phẩm mình thích nhất trong các sản phẩm của Senka. Sản phẩm có thể dùng cho da thường, da khô, da nhạy cảm. Riêng da kích ứng, ửng đỏ thì nên tránh nhé.

8) Bọt rửa mặt Senka Speedy Perfect Whip

Đây cũng là một em mình rất thích trong Senka, tuy các thành phần hoạt động bề mặt mạnh vẫn còn nhưng đã được giảm đáng kể. Cồn cũng nằm cuối bảng.

Bọt rửa mặt Senka Speedy Perfect Whip

Em này về cách dùng khá đơn giản vì đã tạo bọt sẵn, không cần quá lăn tăn. Khả năng làm sạch bụi mịn PM2.5.

Sản phẩm phù hợp với da thường, da hỗn hợp thiên khô, và da khô.

9) Bọt rửa mặt Senka Perfect Whip Amino Charge In trắng

Em này có một điểm cộng to đùng, đó chính là pH trung tính. Bên cạnh đó, hệ chất hoạt động bề mặt đa dạng, phối hợp nhiều chất hoạt động bề mặt dịu nhẹ với SLES – dù là một chất có khả năng gây khô da, nhưng đã giảm nồng độ, nên vẫn chấp nhận được.

Bọt rửa mặt Senka Perfect Whip Amino Charge in

Sản phẩm này có hệ chất dưỡng ẩm khá ổn, với thành phần sorbitol được đẩy lên hàng đầu. Kế đó là Glycerin. Và đặc biệt không có Cồn.

Ngoài ra, thành phần hoạt chất có thêm Mật ong và chiết xuất gạo, Tocopherol, Serine (amino acid), cũng khá nhẹ nhàng.

Sản phẩm phù hợp với da nhạy cảm, da thường, da hỗn hợp thiên khô, da khô.

[Review] Sữa rửa mặt Senka có tốt không?

Để trả lời cho câu hỏi này, mình đưa ra bảng đánh giá của mình cho toàn bộ các sản phẩm như sau:

SRM Senka Đứng đầu bảng vẫn là sản phẩm Senka Perfect Gentle Wash.  Sản phẩm có hệ hoạt chất dịu nhẹ, không làm khô da.

Tuýp 100g Giá niêm yết: 119.000 Mua tại  Mua tại

 

Đứng thứ hai là sản phẩm Senka Perfect Amino Charge In. Sản phẩm này tạo bọt sản, có pH trung tính.

Chai 150ml Giá niêm yết: 225.000

Giá shopee: 196.000

Mua tại  Mua tại

 

Đứng thứ ba là sản phẩm Senka Perfect Whip Speedy. Sản phẩm này vẫn làm khô da (dù đã có cải tiến), nhưng vẫn ở mức chấp nhận được. Đặc biệt, có khả năng làm sạch bụi mịn PM2.5

Chai 150ml Giá niêm yết: 225.000

Giá shopee: 196.000

Mua tại  Mua tại

 

Những sản phẩm còn lại, mình chưa hài lòng lắm, vì vậy, sẽ khuyến cáo các bạn sử dụng các sản phẩm của thương hiệu khác phù hợp hơn.

Và mình đã và đang review một số loại sữa rửa mặt khác ở đây.

sữa rửa mặt tốt cho từng làn da - header

Nếu bạn cần mình review thêm sản phẩm nào, hãy comment bên dưới nhé.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here