Chiết xuất Baobab

0
303
Công dụng của Cây Bao Báp

Chiết xuất Baobab cũng là một thành phần thú vị trong mỹ phẩm. Chiết xuất Baobab vốn được dùng trong các sản phẩm chăm sóc da của Ai Cập cổ đại 6000 năm về trước. Vậy chiết xuất Baobab là gì?

Cây Baobab có tên khoa học là Adansonia digitata, vốn là cây bản địa của Châu Phi, . Cây Baobab có chiều cao lên đến 20 – 30m, tán rộng từ 14 -32m, và có thể sống đến 450 năm. Người bản địa gọi Baobab là loài cây kỳ diệu, cây của sự sống, là biểu tượng của đất mẹ, và trái Baobab là bánh mì của khỉ. Cây Baobab có thể sống trong sa mạc Savannah, có khả năng chống chịu thời tiết khô, nóng, giữ ẩm cho đất và là nơi cư ngụ của con người và muông thú.

Cây Baobab cung cấp thức ăn, nước uống, và thân cây có thể bện thành dây thừng. Dầu cây Baobab được sử dụng để điều trị bệnh nhờ có đặc tính kháng khuẩn, kháng viêm, tăng cường hệ miễn dịch.

Chiết xuất Baobab (từ trái) giàu chất chống oxi hóa (vitamin C,  bioflavonoids và provitamin A), khoáng chất, các acid béo chưa bão hòa từ vitamin A, D, E và K.

Ngoài ra dầu Baobab còn có tác dụng làm sạch, làm mềm da, đặc biệt phù hợp với da khô thiếu dầu.

Tác dụng của Baobab lên da:

  • Làm sáng da.
  • Chống oxi hóa
  • Kích thích tăng sinh collagen, giúp da săn chắc, đàn hồi tốt.
  • Giúp da khỏe mạnh.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here