Snail Mucin Extract – Dịch chiết ốc sên

Dưỡng ẩm, giúp da phục hồi tổn thương

0
225
Hoạt chất trong mỹ phẩm - Chiết xuất dịch nhầy ốc sên

Chiết xuất Ốc Sên từng là một thành phần làm mưa làm gió trên thị trường mỹ phẩm Việt Nam, từ các sản phẩm chăm sóc da từ Hàn Quốc. Và các sản phẩm này đồng thời cũng gây chú ý đến các tín đồ mỹ phẩm thế giới. Vậy, chiết xuất Ốc Sên là gì? Cùng yeulanda.net tìm hiểu nhé.

1) Lịch sử sử dụng chiết xuất dịch ốc sên

Dịch ốc sên được dùng từ thời Hy Lạp, La Mã. Thật vậy, người Hy Lạp, La Mã đã dùng dịch ốc sên thoa lên mặt, lên da để làm dịu vùng da ửng đỏ. Chính Hippocrates cũng đã có những ghi chép mô tả người xưa đã trộn sữa với ốc sên nghiền nhuyễn để điều trị vùng da sưng viêm.

Cho đến những năm 80s, những người nuôi ốc ở Chile nhận ra tay họ mềm mại hơn sau thời gian làm việc ở nông trại. Từ đó, kem ốc sên đã được phát triển ở Chi lê. Bạn có thể tìm kiếm các sản phẩm kem dưỡng ốc sên Elicina từ Chi lê.

Cho đến sau này, dịch chiết ốc sên nổi lên trên toàn cầu với các thương hiệu mỹ phẩm từ Hàn Quốc, có thể kể đến Cosrx và Dr Jart.

2) Thành phần của chiết xuất dịch ốc sên

Thành phần của dịch chiết ốc sên có hai nhóm chính:

  • Nhóm chất liposin – có tác dụng tạo độ nhớt, giúp ốc sên di chuyển. Nhóm chất này không có tác dụng gì trên da.
  • Nhóm chất cryptozine – là chất ốc sên tiết ra khi chịu stress từ môi trường. Nhóm chất này là đối tượng chính để thu nhận. Các thành phần thường có trong nhóm này bao gồm: collagen, elastin, hyaluronic acid, allantoin, glycolic acid, vitamins (A, C, E)và các peptide có tác dụng kháng sinh.

3) Tác dụng của chiết xuất dịch ốc sên trên da

Chiết xuất ốc sên có tác dụng dưỡng ẩm, giúp da nhanh chóng phục hồi, làm lành vết thương và hỗ trợ tái sinh da.

SHARE
Previous articleNăm bước làm sạch lỗ chân lông bị bít tắc vùng da mũi
Next articleL-Carnitine
Tìm hiểu về thành phần, cơ chế của các sản phẩm chăm sóc da, phương pháp làm đẹp vốn là đam mê của tôi. May mắn thay, tôi có đủ cơ hội, trải nghiệm, sự cọ xát và cũng có cơ duyên với ngành này. Có thể đâu đó vẫn còn những lỗi nhỏ, những thông tin chưa đầy đủ, mong rằng sẽ nhận được sự đóng góp từ quí độc giả. Trân trọng,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here