Tập đoàn Amore Pacific là một trong những tập đoàn mỹ phẩm lớn nhất Hàn Quốc. Đây là một tập đoàn mỹ phẩm có lịch sử gắn liền với lịch sử phát triển của nền công nghiệp mỹ phẩm hiện đại của Hàn Quốc. Cùng yeulanda tìm hiểu lịch sử của tập đoàn này nhé.

Thời kỳ tiền thân của tập đoàn Amore Pacific

Thời kỳ tiền thân của tập đoàn Amore Pacific chính ở một cửa hàng nhỏ của bà Dokjeong Yun, mẹ của nhà sáng lập Amore Pacific. Bà đã rất kiên trì bán từng chai dầu hoa trà chất lượng ép thủ công. Tại thời điểm này, Hàn Quốc vẫn còn đang bị Nhật Bản đô hộ, nền công nghiệp mỹ phẩm nội địa bị hạn chế khá nhiều. Các sản phẩm chăm sóc da có trên thị trường chủ yếu thuộc về Nhật Bản và Trung Quốc.

Thời kỳ 1940 – 1950

Năm 1945, Hàn Quốc dành lại độc lập từ Nhật Bản. Chớp ngay thời cơ đó, sáng lập viên Amore Pacific, ông Sungwhan Suh đã thành lập công ty Pacific Chemical. Ngay từ những ngày đầu thành lập, ông Sungwha Soo luôn tâm niệm tạo ra những sản phẩm có chất lượng tốt nhất, như mẹ ông đã từng làm.

Năm 1948, sản phẩm đầu tiên – kem Melody được giới thiệu ra công chúng.

Thời kỳ 1950 – 1960

Năm 1951, kem ABC pomade được giới thiệu. Sản phẩm này là một cải tiến mới, mang đậm dấu ấn của Amore Pacific thời bấy giờ, với nguồn nguyên liệu sáp thực vật thay cho Vaseline – nguồn nguyên liệu từ dầu khoáng.

Năm 1954, Amore Pacific mở phòng nghiên cứu và phát triển sản phẩm đầu tiên, trong một căn phòng nhỏ 7m².

Năm 1958, Công ty nhập máy nghiền tân tiến nhất từ Châu Âu, và đây cũng là công ty Châu Á đầu tiên sử dụng dòng máy này.

Năm 1958, Amorepacific đồng thời xuất bản tạp chí sắc đẹp đầu tiên Hwajanggye. Tạp chí này chuyên viết về các tips chăm sóc da, hay các bài viết hướng dẫn trang điểm theo từng dáng mặt.

Thời kỳ 1960 – 1970

Năm 1960, chủ tịch Amore Pacific bắt đầu đi tìm hiểu thị trường thế giới, và bắt đầu nhen nhóm giấc mơ đưa tập đoàn vươn ra thế giới.

Năm 1961, Amore Pacific thành lập tổng đài tư vấn sắc đẹp đầu tiên, nhằm đáp ứng nhu cầu giải đáp thông tin về chăm sóc sắc đẹp của các độc giả tạp chí Hwajanggye.

Năm 1962, Amore Pacific tiếp tục xây dựng nhà máy sản xuất mỹ phẩm tự động lớn nhất Hàn Quốc lúc bấy giờ.

Năm 1964, đứng trước tình hình hệ thống phân phối còn yếu, không đủ đáp ứng yêu cầu phát triển của công ty, Amore Pacific tiếp tục lập mô hình bán hàng trực tiếp. Và mô hình này thực sự mang lại thành công rực rỡ cho Amore Pacific. Vào thời điểm đỉnh cao của nó, 80% doanh số của công ty đến từ hình thức bán hàng trực tiếp.

Năm 1964, Amore Pacific ra mắt thương hiệu Oscar với 20 sản phẩm khác nhau để mở rộng ra thị trường quốc tế. Thương hiệu này vào thời điểm đỉnh cao của nó (năm 1984) đã đạt được mức doanh số 20 triệu USD, và có mức tăng trưởng đáng kinh ngạc – 27% mỗi năm.
Năm 1966, kem nhân sâm Oriental Medicine Cosmetics ABC Ginseng ra đời. Tại thời điểm này, nhân sâm chủ yếu được dùng trong thực phẩm, chưa có công ty nào có ý tưởng táo bạo đưa thành phần này vào kem dưỡng da. Chính Amore Pacific đã một lần nữa thực hiện bước đi sáng tạo, góp phần làm nên tên tuổi của mỹ phẩm Hàn Quốc về sau.

Thời kỳ 1970 – 1980

Năm 1971, công ty tổ chức Chiến dịch trang điểm đầu tiên Oh My Love. Chiến dịch này nhằm gợi ý các kiểu trang điểm và phong cách theo thời gian từng màu của năm, đối tượng và địa điểm khác nhau. Chiến dịch này đã thành công ngoài mức mong đợi và trở thành sự kiện theo mùa được tổ chức quanh năm. Từ đó, người tiêu dùng bắt đầu quan tâm nhiều hơn xu hướng trang điểm hàng năm.

Năm 1973, Amore Pacific hình thành quỹ học bổng Pacific Scholarship and Cultural Foundation (giờ là Amorepacific Foundation) dành riêng cho phụ nữ.

Năm 1979, Amore Pacific thành lập Bảo tàng lịch sử Mỹ phẩm, nay là Amorepacific Museum of Art.

Năm 1979, chủ tịch tập đoàn Amore Pacific thành lập vùng trồng trà nguyên liệu tại Jeju.
Thời kỳ 1980 – 1990

Năm 1982, thành lập quỹ Pacific Welfare Foundation, nay là Amorepacific Welfare Foundation, hỗ trợ cho hỗ trợ những người bị thiệt thòi như phụ nữ, trẻ em, thanh thiếu niên, người khuyết tật và người già neo đơn.

Năm 1989, ra mắt thương hiệu đầu tiên sử dụng các thành phần từ trà xanh – Meero.

Thời kỳ 1990 – 2000

Năm 1990, thành lập văn phòng tại Pháp. Tại đây, Amore Pacific đã liên minh với Coty – một tập đoàn mỹ phẩm hàng đầu của Pháp, để đưa ra những sản phẩm phù hợp với thị hiếu châu Âu.

Năm 1991, ra mắt thương hiệu Mamonde – một thương hiệu lấy cảm hứng thành phần hoạt chất từ các loài hoa. Đây cũng là một thương hiệu mình vô cùng yêu mến, và đã từng review một số sản phẩm.

Năm 1992, thành phập trung tâm R&D, nay là R&D Center Research Lab 1 Seongjigwan. Đây là trung tâm nghiên cứu lớn nhất Đông Á thời bấy giờ.

Năm 1992, công bố triết lý quản trị mới “‘Service to Mankind, Respect for Humanity, Future Creation”, mình tạm dịch là” Phục vụ với tinh thần Tử Tế, Tôn trọng Nhân Sinh, Sáng tạo Tương lai”

Năm 1993, công bố các Cam kết Tổng thể (Dịch vụ, Chất lượng, Môi trường), đồng thời đổi tên công ty thành Pacific Co., Ltd.

Năm 1994, ra mắt thương hiệu Laneige.

Năm 1995, ra mắt thương hiệu Etude House.

Năm 1997, ra măt thương hiệu Sulwhasoo.

Thời kỳ 2000 – 2010

Năm 2000, ra mắt thương hiệu Innsifree.

Năm 2001, thành lập bảo tàng Trà Xanh Osulloc Museum.

Năm 2002, đổi tên công ty thành Amorepacific

Năm 2003, ra mắt Quỹ Ung Thư Vú Hàn Quốc và quỹ Beautiful World để hỗ trợ các bà mẹ đơn thân có thu nhập thấp.

Năm 2006, Tuyên bố sứ mệnh mới – Asian Beauty Creator – nhà Sáng tạo Vẻ đẹp Châu Á, đồng thời đổi cấu trúc hoạt động công ty sang dạng Công ty mẹ – con.

Năm 2007, trở thành Doanh nghiệp Hàn Quốc đầu tiên tham dự United Nations Global Compact (UNGC).

Năm 2008, thực hiện chiến dịch Make up Your Life dành cho các bệnh nhân ung thư nữ.

Năm 2008. công bố Amorepacific way với 3 định vị về: Chuyên môn/Nghề Nghiệp – Giá trị – Niềm tin.

Năm 2008, ra mắt Iope Air Cushion® – là một phát minh đi đầu lúc bấy giờ, góp phần hình thành trào lưu cushion ngày nay.

Năm 2009, Tuyên bố về Quản lý phát triển Bền vững.

Thời kỳ sau 2010

Năm 2010, tổ chức chương trình Beautiful Fair Trade. Đây là là chương trình tuân thủ ba nguyên tắc an toàn nguyên liệu, bảo vệ môi trường và đóng góp cho cộng đồng địa phương trong quá trình lựa chọn và thu mua nguyên liệu thực vật, từ đó đóng góp cho khách hàng, môi trường và xã hội một cách tích cực. Amorepacific sẽ tiếp tục theo đuổi sự phát triển chung giữa các khu vực khác nhau trên thế giới và công ty thông qua Thương mại Công bằng Đẹp, tạo ra một thế giới tươi đẹp hơn và giúp Vẻ đẹp Châu Á được cả thế giới biết đến.

Năm 2010, tham gia Dow Jones Sustainability Indices (DJSI).

Năm 2010, thành lập trung tâm R&D thứ 2 – Mizium.

Năm 2012, thành lập Beauty Campus Osan

Năm 2013, ban hành sắc lệnh Cấm thử nghiệm không cần thiết trên động vật.

Năm 2014, đặt Shanghai Beauty Campus tại Trung Quốc.

Năm 2015, tham gia Ranks of Forbes Top 100 Most Innovative Companies.

Năm 2016, đứng thứ 7 trong Women’s Wear Daily Beauty Inc – Top 100 công ty sản xuất mỹ phẩm.

Năm 2018, xây dựng tòa nhà mới dành cho tập đoàn.

Năm 2020, tuyên bố Sứ mệnh và Nguyên tắc cho thời kỳ mới.

Năm 2021, tuyên bố 2030 A MORE Beautiful Promise cho 10 năm tiếp theo, và tuyên bố Tầm nhìn công ty đến 2025.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here