phần 1, phần 2 mình đã giới thiệu một số công nghệ của tập đoàn Amorepacific về thành phần hoạt chất, hay các cải tiến về kết cầu sản phẩm. Ở phần này, mình sẽ giới thiệu các công nghệ mang tính thời đại hơn.

Công nghệ chống ô nhiễm Amorepacific

Vấn đề ô nhiễm bụi mịn trở nên khá nhức nhối đối với người hiện đại. Đã có các nghiên cứu chỉ ra rằng, làn da dưới tác động của bụi mịn PM 2.5 sẽ dễ dàng lão hóa hơn, dễ mất ẩm hơn và cũng nhạy cảm hơn. Vì vậy, mà việc nghiên cứu ra được công nghệ chống ô nhiễm trong mỹ phẩm

Amorepacific -Công nghệ chống ô nhiễm

Để có thể tạo nên một công nghệ chống ô nhiễm, Amorepacific đã có những bước nghiên cứu kỳ công.

Bước đầu tiên, tập đoàn đã phát triển một thiết bị chuyên thu thập bụi mịn PM2.5 và các phương pháp để phân loại thành phần có trong bụi mịn.

Sau đó, Amorepacific lại nghiên cứu một lớp màng bảo vệ, ngăn ngừa mụi mịn bám lên da, và màng này đã được sử dụng trong các sản phẩm của Iope, Laneige.

Bên cạnh đó, Amorepacific cũng tung ra công nghệ hạt chống ô nhiễm AP Sphere (xem ở phần 2) có tác dụng làm sạch, loại bỏ lớp bụi mịn. Ngoài ra, để làm sạch sâu lỗ chân lông, Amorepacific còn sử dụng công nghệ vi nhũ tương, đã được sử dụng trong các sản phẩm của Mamonde, IOPE, HAPPY BATH và AESTURA.

Xem thông tin chi tiết tại đây.

Công nghệ Quang học Multi-Photon chụp cắt lớp da – ghi nhận hiệu quả của các thành phần hoạt tính

Thực ra công nghệ này mình đang dịch sang tiếng Việt cho dễ hiểu (chứ cũng không rõ từ chuyên môn như thế nào), nhưng diễn giải một cách nôm na rằng: công nghệ này sẽ đi sâu vào từng lớp da và chụp hình ảnh từng lớp đó.

Amorepacific -Công nghệ Quang học

Điều mình khá ngạc nhiên đối với tập đoàn Amorepacific là họ đã nghiên cứu mảng này để có thể ứng dụng trong trung tâm nghiên cứu của họ thay vì đặt mua ở những công ty chuyên về thiết bị nghiên cứu khác. Có lẽ, lý do cũng ở chỗ tập đoàn luôn muốn giữ vị thế đứng đầu của mình, nên những công nghệ cốt lõi không thể phụ thuộc từ bên ngoài.

Mục tiêu ban đầu khi sử dụng hệ thống này của Amorepacific khá đơn giản: hỗ trợ nghiên cứu và góp phần giúp người sử dụng hiểu được hiệu quả của sản phẩm thông qua hình chụp cắt lớp.

Tuy nhiên, từ năm 2019, Amorepacific đã chú ý nhiều hơn đến bụi mịn, vì vậy, mà họ đã phát triển thêm ống quang học mới để có thể chụp được bụi mịn trên da. Từ đó, đo lường được hiệu quả của công nghệ chống ô nhiễm mà họ đã phát triển.

Xem chi tiết tại đây.

Công nghệ Mô da nhân tạo thay thế cho kiểm nghiệm động vật

Amorepacific -Công nghệ mô da nhân tạo

Cùng với xu hướng dần loại bỏ các thử nghiệm trên động vật, các nhà nghiên cứu dược phẩm và mỹ phẩm bắt đầu dùng các mô hình nhân tạo. Đây là một bước tiến mới thể hiện sự nhân đạo, nhưng cũng là một thách thức công nghệ.

Mặc dù gọi là mô da nhân tạo, nhưng giới nghiên cứu lại có rất nhiều quy định cho từng loại mô da, được phát triển từ từng dòng tế bào khác nhau, phục vụ cho những mục đích nghiên cứu khác nhau. Hiện tại, Amorepacific phát triển mô da để phục vụ cho 4 hướng nghiên cứu: mô da sinh sắc tố, mô da lão hóa, mô da tái sinh, và hàng rào bảo vệ da.

Xem chi tiết tại đây.


Đến đây, mình đã giới thiệu gần hết các công nghệ đã được công bố của Amorepacific. Hy vọng bạn sẽ có một hình ảnh tương đối rõ nét về tập đoàn này.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here