Nếu như ở phần 1, mình đã review các Công nghệ ứng dụng trong sản phẩm của tập đoàn Amorepacific thiên về các thành phần hoạt chất, thì ở phần này, mình sẽ chia sẻ thêm về các cải tiến về kết cấu sản phẩm.

Có lẽ, thị trường mỹ phẩm Hàn Quốc là thị trường khắc nghiệt nhất, với các sản phẩm được tung ra theo mùa, mang đến nhiều trài nghiệm mới cho khách hàng, không chỉ ở công thức sản phẩm mới, mà dạng sản phẩm cũng luôn được cải tiến liên tục. Với các nhà nghiên cứu và phát triển mỹ phẩm Hàn Quốc, họ luôn phải tìm ra một công thức mới, công thức hiệu quả hơn để đáp ứng nhu cầu khách hàng.

Ở đây, Amorepacific chỉ giới thiệu một vài công nghệ về kết cấu sản phẩm, nhưng mình cực kỳ ấn tượng với những nghiên cứu của họ. Mà nếu không đọc kỹ, mình sẽ không hiểu được tại sao hiệu ứng của sản phẩm ấn tượng đến vậy. Bạn cùng mình khám phá nhé.

2. Công nghệ hạt rỗng Amorepacific

Hạt rỗng là một cải tiến khá ấn tượng trong mỹ phẩm Hàn Quốc, bởi công nghệ này giúp các hợp chất phân tử lượng lớn có thể hòa tan vào sản phẩm, đồng thời, hạt rỗng cũng giúp loại bỏ bã nhờn, bụi bẩn trên da, hay cũng có thể mang theo các phân tử vô cơ khác,.. Tùy theo mục đích sử dụng, Amorepacific đã tạo ra 4 loại hạt rỗng sau

1) Hạt chống ô nhiễm AP(Anti-Pollution) Sphere

Hạt chống ô nhiễm được tạo thành từ polymer phân hủy sinh học, có kết cấu rỗng. Trên hạt này, có “đính” các chất tích điện dương, các phần tử này sẽ hút bụi bẩn – thành phần tích điện âm, làm sạch sâu lỗ chân lông.

2) Hạt núi lửa Volcanic Sphere™

Hạt núi lửa được dùng chủ yếu ở dòng Volcanic của Innisfree. Hạt này được tạo từ polymer phân hủy sinh học có nguồn gốc từ đường mía, kết hợp với tro núi lửa – nhằm giúp giải quyết các vấn đề của lỗ chân lông trong da dầu mụn. Công nghệ này vẫn đang được cải tiến cho hiệu quả tốt hơn.

3) Hạt ánh trắng PorouSphere White

Hạt ánh trắng được tạo ra để hỗ trợ TiO2 tán đều trên da, không để lại vết trắng. Hạt ánh trắng này mang lại hiệu ứng da sáng đều, tự nhiên, che được các khuyết điểm. Hạt này được ứng dụng trong cushion của Iope.

4) Hạt ánh ngọc trai Jade Sphere™

Hạt ánh ngọc trai được tạo ra nhằm tán đều bột ngọc trai trên da, mang lại hiệu ứng da khỏe mạnh. Ánh ngọc trai, vàng vốn dĩ được ứng dụng trong mỹ phẩm chăm sóc da của các thương hiệu xa xỉ đặc biệt là các thương hiệu mỹ phẩm Châu Âu. Tuy nhiên, làm sao để thêm các thành phần này hiệu quả, và kinh tế cần có công nghệ bổ sung.  Hạt này được ứng dụng trong các sản phẩm cao cấp của thương hiệu Sulwhasoo.

1. Một số cải tiến công nghệ Amorepacific

1) Cải tiến mặt nạ ngủ dành cho môi

Amorepacific lần đầu tiên tung ra mặt nạ dành cho môi năm 2015, và nhanh chóng đón nhận sự ủng hộ từ người tiêu dùng. Tuy nhiên, đứng trước sự thay đổi trong hành vi tiêu dùng của phái đẹp: họ thích sử dụng son lì và son tint hơn, đòi hỏi một sản phẩm giúp làm mềm môi và loại bỏ tế bào chết cho môi tốt hơn.

Trước yêu cầu mới của người dùng, Amorepacific đã cải tiến, đưa ra dòng mặt nạ ngủ cho môi, với khả năng loại bỏ tế bào chết cho môi (mà không gây kích ứng khi dùng hàng ngày), và phục hồi độ mềm mại cho môi và duy trì suốt 24h tiếp theo.

Xem thêm chi tiết tại đây.

2) Cải tiện kết cấu kem, Refiner “lỏng” hơn.

Cũng từ những nhu cầu mới của người tiêu dùng, họ thích sản phẩm “lỏng” hơn, cấp ẩm tốt hơn, nhưng không bị bết dính, để lại lớp dầu trên da sau khi sử dụng. Amorepacific đã tiếp tục cải tiến sản phẩm, giảm thành phần “sáp” trong kem, tăng lượng nước nhưng vẫn giữ được độ ổn định của sản phẩm.

Đặc biệt, với sản phẩm Refiner – Amorepacific đã thành công tạo ra một sản phẩm “sữa dưỡng” nhờ công nghệ Cream Blending Technology™ .

Xem chi tiết tại đây.

3) Công nghệ điều chỉnh sắc da

Từ năm 2005, Amorepacific đã bắt đầu nghiên cứu về sắc da của phu nữ châu Á. Theo đó, dựa trên các quang phổ nhìn thấy được, các tông màu da châu Á được phân loại theo độ sáng, tông màu vàng hay tông màu đỏ. Từ đó, các giải pháp phù hợp với từng tông màu da được đưa ra. Và điểm mấu chốt, thú vị ở nghiên cứu này, không phải là cải thiện màu da, mà cải thiện tông da – tức là cải thiện độ sáng của da.

Amorepacific đã phát triển một công nghệ gọi là “micro interfering pearlescent pigment” – là một dạng sắc tố dùng trong mỹ phẩm, giúp cho da trông có vẻ sáng, khỏe, bóng tự nhiên. Có lẽ, đây chính là công nghệ nền cho các dạng kem dưỡng nâng tông da của Hàn Quốc.

Xem chi tiết tại đây.

 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here