Tập đoàn Amorepacific là một trong những tập đoàn có ảnh hưởng lớn nhất trong ngành công nghiệp mỹ phẩm Hàn Quốc. Không chỉ cần hiểu về lịch sử tập đoàn, các thương hiệu/sản phẩm nổi tiếng mà mình còn khá quan tâm đến mảng công nghệ mà tập đoàn đang nghiên cứu và ứng dụng, vì đây chính là yếu tố lõi – làm nên sức mạnh thực sự của một sản phẩm/thương hiệu.

Sau đây sẽ là series nhiều bài viết, mặc dù mình đã cố gắng tóm tắt ngắn nhất những điều cần nói, nhưng với lượng thông tin khổng lồ, mình buộc chia nhỏ thành nhiều bài.

1. Nhóm các công nghệ về thành phần trà xanh

Nếu bạn đã đọc review của mình về lịch sử tập đoàn Amorepacific, bạn sẽ thấy tập đoàn này đã từng phát triển rất nhiều thương hiệu về trà xanh. Cụ thể là, năm 1984, thương hiệu Meero chuyên dùng các sản phẩm chăm sóc da từ trà xanh ra đời. Năm 2000, thương hiệu Innisfree được phát triển dựa trên thành phần chính là trà xanh.

Ngoài ra, Amorepacific là tập đoàn mỹ phẩm duy nhất sở hữu nông trại trà xanh riêng, chuyên dùng để nghiên cứu, trồng nguồn nguyên liệu. Hay, tập đoàn này đã thu thập rất nhiều giống trà xanh khắp nơi trên thế giới – với 20,000 chủng loại khác nhau để đưa vào thử nghiệm, nghiên cứu.

Chính sự đầu tư như vậy mà các sản phẩm chăm sóc da từ trà xanh của Amorepacific thực sự có hiệu quả rất ấn tượng. Cùng mình khám phá các nghiên cứu về trà xanh của thương hiệu này nhé.

1) Phát triển dòng trà xanh mới để bảo tồn đa dạng sinh học và làn da.

Với các tín đồ chăm sóc da Việt Nam, chắc hẳn bạn đã nghe thấy dòng beauty tea – dòng trà xanh dành cho sắc đẹp của Innisfree. Dòng này là kết quả nghiên cứu hơn 15 năm trời, với 2 giống trà xanh được đặt tên  Jangwon số 2, và số 3. Dòng trà này có đặc tính có lượng amino acid (có tác dụng dưỡng ẩm) và catechin (chống oxi hóa)  gấp 1.5 – 2 lần so với các dòng trà xanh thông thường.

Xem thông tin tại đây.

2) Khám phá Chủng vi khuẩn Probiotic mới phân lập từ trà xanh – Lactobacillus Plantarum APsulloc331261, GTB1™

Nghiên cứu về chủng vi khuẩn Probiotic có lịch sử khá lâu đời, không chỉ vì vi khuẩn này được dùng trong quá trình lên men chua thực phẩm, mà chúng còn đóng vai trò khá quan trọng trong sức khỏe đường ruột. Các nhà khoa học của Amorepacific đã tìm ra một chủng vi khuẩn Probiotic hoàn toàn mới – sau khi xác định bộ gen của chúng – có thể phát triển trên lá trà xanh. Chủng này đã đáp ứng được các tiêu chuẩn khắt khe của Châu Âu về chủng vi khuẩn có thể dùng trong thực phẩm, như: chủng an toàn không có khả năng kháng kháng sinh, vi khuẩn gây sâu răng hoặc gen độc lực.

Đồng thời, nghiên cứu này cũng nhận được  bằng sáng chế đầu tiên trên thế giới về chế phẩm sinh học có nguồn gốc từ trà xanh.

Một số lợi ích vượt trội của dòng men vi sinh này:

  • Làm dịu vết loét dạ dày và viêm dạ dày
  • Tăng sản xuất axit béo chuỗi ngắn, là chất chuyển hóa trong ruột có đặc tính chống viêm cũng làm giảm mức cholesterol.
  •  Có lợi trong việc giảm cân, điều hòa quá trình trao đổi chất, cải thiện chức năng hô hấp và phản ứng siêu viêm.

Xem thông tin chi tiết tại đây.

3)  Công nghệ cô đặc thành phần Catechin trong Trà Xanh

Trà xanh khi sử dụng ở nồng độ cao thường có tác dụng phụ – gây đau bao tử. Amorepacific đã phát triển công thức vỏ bọc mới, có tác dụng bảo vệ thành phần trà xanh ở dạ dày và giải phóng chúng khi đi vào ruột. Ngoài ra, Amorepacific còn phát triển công nghệ tinh chế lá trà xanh, nhằm đưa mức độ sử dụng lên 90% nguyên liệu – giảm các phụ gia không cần thiết.

Sản phẩm áp dụng: VITAL BEAUTIE

Xem thông tin chi tiết tại đây


2. Nhóm các công nghệ về thành phần nhân sâm

Amorepacific vốn đã nghiên cứu về nhân sâm từ những năm 1960s. Không chỉ dừng lại ở việc ứng dụng chiết xuất nhân sâm vào mỹ phẩm mà tập trung vào hành trình bền bỉ tìm hiểu thành phần nào của nhân sâm tốt, tại sao tốt và làm thế nào để tạo ra chúng tốt hơn. có lợi.

1) Sáng tạo thành phần hoạt chất Ginsenomics™ phù hợp cho da

Từ những nghiên cứu về nhân sâm, Amorepacific đã xác định được trong các loại ginsenoside, có một chất được đặt tên là ‘Hợp chất K’ có tác dụng và lợi ích cao nhất cho da. Cụ thể là “hợp chất K” ức chế enzyme phá vỡ collagen, vì vậy, giúp bảo vệ collagen cho da. “Hợp chất K” cũng thúc đẩy da tăng cường sản xuất hyaluronic acid, nhờ đó độ ẩm và nếp nhăn trên da được cải thiện.

Dù “Hợp chất K” có đặc tính đầy hứa hẹn như vậy, nhưng hàm lượng của nó trong nhân sâm rất thấp (nhỏ hơn 1ppm). Để khai thác thành phần này trong nhân sâm, các nhà khoa học của Amorepacific đã tìm ra khả năng lên men các loại ginsenoside thành “hợp chất K”, từ đó, hình thành phức hợp có có hàm lượng Hợp chất K gấp 6.000 lần so với nhân sâm thông thường.

Từ đó, Amorepacific đã đưa nghiên cứu mới nhất này vào sản phẩm Sulwhasoo, mang đến thành công vang dội của thương hiệu này trên thế giới.

Xem chi tiết tại đây.

2) Công nghệ Ginsenisphere™ có trong Serum Sulwhasoo

Các nhà nghiên cứu và phát triển tại Amorepacific đã tạo ra công nghệ viên nang có kết cấu kem mềm mại và tinh tế – Ginsenisphere™. Cụ thể, công nghệ này đã giúp chia đều hàm lượng hoạt chất Ginsenoside Rd và “hợp chất K” vào từng viên nang li ti, sau đó sử dụng quá trình sản xuất phức tạp để các viên nang này “lơ lửng” trong chất kem của serum, mà không bị bể ra do nhiệt độ. Từ đó, sản phẩm phát huy hiệu quả tốt hơn từ khi mở nắp chai sử dụng cho đến khi hết hẳn sản phẩm.

Xem chi tiết tại đây.

3) Nghiên cứu về tác dụng của Quả Nhân Sâm

Quả nhân sâm thường ít khi gặp do nó chỉ tồn tại trong 1 tuần. Các nhà khoa học đã tìm ra, trong quả nhân sâm có những thành phần quý như ginsenosides, syringaresinol, polysaccharides có tính axit, và anthocyanins. Trong đó, mình đã giải thích tác dụng của ginsenoside ở trên. Ở đây, mình sẽ giải thích thêm vai trò của các thành phần:

Syringaresinol có vai trò ức chế quá trình suy thoái collagen, giúp duy trì độ săn chắc cho da.

Polysaccharides có tính axit có trong quả nhân sâm giúp tăng cường chức năng miễn dịch của cơ thể và có thể được sử dụng như một thành phần chống lão hóa mới.

Quả nhân sâm có những tác dụng quan trọng đối với sức khỏe như: ngưng quá trình lão hóa của tế bào máu, bảo vệ tế bào cơ tim, tăng cường khả năng miễn dịch, chống oxi hóa tốt.

Đối với da, chiết xuất quả nhân sâm có tác dụng cải thiện màu sắc da, có tác dụng làm trắng da chống oxy hóa vượt trội, có hiệu quả trong việc ngăn chặn lão hóa da.

Xem chi tiết tại đây.


3. Nhóm công nghệ về các thành phần hoạt tính “kinh điển”

Gần đây, Amorepacific đã nhảy vào nghiên cứu các thành phần hoạt tính “kinh điển” như vitamin C, Retinol, Ceramide,… Bước đi này có lẽ nằm trong chiến lược toàn cầu hóa, không chỉ đưa concept mỹ phẩm Hàn Quốc ra thế giới mà cũng có những bước hòa nhập với nhu cầu hiện tại của tín đồ chăm sóc da toàn cầu.

1) Công nghệ ổn định vitamin C

Vitamin C vốn là một hoạt chất chống oxi hóa, có tác dụng làm trắng da hiệu quả. Tuy nhiên, vitamin C tinh khiết khó tồn tại trong tự nhiên, vì vậy, mà các nhà nghiên cứu và sản xuất mỹ phẩm đã phải tìm tòi các công nghệ khác nhau để giữ được hoạt tính của vitamin C càng nhiều càng tốt. Amorepacific đã chính thức bước vào cuộc đua này, và họ đã tìm ra một công nghệ phù hợp cho riêng họ – đó chính là vitamini C được “gói” dầu. (Lưu ý rằng, vitamin C là chất không hòa tan trong dầu, vì vậy, công nghệ này thực sự khác biệt.

Xem chi tiết tại đây.

2) Công nghệ ổn định retinol

Tương tự như Vitamin C, retinol cũng là một thành phần hoạt tính hiệu quả trong chống lão hóa. Tuy nhiên, thành phần này có phần “khó sử dụng” bởi tính không ổn định cũng như tác dụng phụ của nó. Amorepacific bắt đầu nghiên cứu thế hệ retinol đầu tiên vào năm 1997, và họ đặt tên thành phần này là Retinol 2500. Retinol 2500 được công nhận khả năng chống lão hóa của Cục Dược và Thực Phẩm Hàn Quốc (KFDA).

Sau 23 năm, Amorepacific đã phát triển hơn 10 thế hệ retinol, đã được cấp bằng phát minh sáng chế, công bố trên các tạp chí khoa học, cũng như nhận được các giải thưởng trong nước cũng như quốc tế. Năm 2020, Amorepacific công bố một dạng mới của Retinol: Cube CellTM. Đây là phức hợp dạng lưới gồm retinol, chất chống oxi hóa và hoạt chất làm dịu da. Trong đó, chất chống oxi hóa sẽ góp phần bảo vệ retinol khỏi các tác nhân nhiệt độ, ánh sáng, hay oxi. Chất làm dịu da giúp giải quyết tác dụng phụ do sử dụng retinol như: châm chích, đỏ da, khô bề mặt da, bong tróc da.

Xem chi tiết tại đây.

3) Công nghệ Ceramide PC-104 mới – kinh tế và hiệu qủa

Gần đây, ceramide được phát triển rộng rãi trong mỹ phẩm. Tuy nhiên, loại ceramide tương tự với ceramide có trên da lại có giá thành khá cao, dẫn đến khó khăn trong phát triển các sản phẩm chăm sóc da ở phân khúc bình dân. Để giải quyết vấn đề này, Amorepacific đã nghiên cứu thành công Ceramide PC-104, sử dụng công nghệ Computer-Aided Molecular Design kết hợp với sản xuất Pseudoceramide. Kết quả kiểm nghiệm in vitro, cũng như kiểm nghiệm lâm sàng cho kết quả khả quan, làn da khô thiếu dầu được cải thiện rõ rệt, và lượng ẩm trong da được cải thiện. Ceramide PC-104 đã được cấp bằng phát minh sáng chế.

Bên cạnh đó, Amorepacific vẫn tiếp tục phát triển các dòng ceramide khác, ví dụ như: Tocomide  – có khả năng chống oxi hóa, DermaOn – tương tự lớp dầu tự nhiên trên da, và ceramide từ dầu tự nhiên.

Xem chi tiết tại đây.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here