Nguyên tắc của việc thu nhỏ lỗ chân lông trong chăm sóc da

0
907

Hàng ngày, bạn vẫn nghe hết thương hiệu này đến thương hiệu khác quảng cáo về các sản phẩm thu nhỏ lỗ chân lông? Bạn thử hết cái này đến cái kia mà vẫn không hài lòng? Bạn đến hẳn spa để nghe tư vấn? Đây sẽ là một bài viết giải thích rõ hơn nguyên tắc của thu nhỏ lỗ chân lông, giúp bạn không bị lạc lối giữa ma trận mỹ phẩm và thẩm mỹ viện.

Bài viết gồm có các phần:

  1. Cấu tạo của lỗ chân lông
  2. Khi nào thì lỗ chân lông nở to?
  3. Nguyên tắc chăm sóc và làm nhỏ lỗ chân lông với mỹ phẩm, phương pháp thẩm mỹ không xâm lấn
  4. Nguyên tắc làm nhỏ lỗ chân lông từ lối sống
Back

1. 0.1. Có gì trong lỗ chân lông?

Tất nhiên là có lông rồi!

Mình đùa đấy, dĩ nhiên, thời nguyên thủy, chúng ta có lông ở đó. Nhưng chúng ta đã tiến hóa rất nhiều, lông đã giảm đi, nên lỗ chân lông – nơi mà chúng ta lo lắng nhất – nằm trên mặt thì tất nhiên lông không đáng kể, rất mảnh, và chỗ có chỗ không có lông nhé.

Vậy thì có gì trong lỗ chân lông?

Hãy tưởng tượng lỗ chân lông như 1 cái vực thẳm, mà ở đó lớp biểu bì rất mỏng (mỏng hơn cả lớp nằm trên luôn nhé), còn xung quanh là lớp hạ bì. Đáy lỗ chân lông là nang tóc (nếu có).

Tuyến bã nhờn sẽ đổ bã nhờn vào lỗ chân lông, từ đó lan đều ra bề mặt da.

Ngoài ra, trong lỗ chân lông còn có cơ dựng lông (arrector pili muscle). Sợi cơ nhỏ xíu này có tác dụng đóng lỗ chân lông lại khi co. Đây là một cơ chế tự nhiên, thường xảy ra khi bạn sợ hãi điều gì đó (và bạn dựng tóc gáy lên), hay bạn cảm thấy căng thẳng, nổi da gà, hoặc là khi lạnh quá, lỗ chân lông đóng lại.

Back

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here