Paula’s Choice cưng nựng làn da dầu như thế nào?

0
635

Một làn da không quá phổ biến lắm ở Việt Nam và thường xảy ra trong một số giai đoạn cuộc đời (tuổi dậy thì chẳng hạn): đó là da dầu. Trong suốt những tháng ngày làm việc với mỹ phẩm của mình, hiếm khi mình gặp được một làn da dầu khỏe: tức là da dễ đổ dầu rất nhanh, nhưng không hề bị xạm lại do dầu bị oxi hóa. Còn lại, đa số làn da dầu thường gặp vấn đề da nhanh chóng bóng, xạm lại. Vì vậy, một bộ sản phẩm phù hợp, giảm tiết dầu luôn nằm trong tìm kiếm của các bạn có da dầu.

Vậy hãy cùng mình khám phá Paula’s Choice mang đến gì cho làn da dầu nhé.

TRONG BÀI VIẾT NÀY CÓ NHỮNG NỘI DUNG SAU:

  1. Có gì trong bộ sản phẩm SKIN BALANCING – dành cho da dầu. Cũng như mọi bài review khác, phần này chủ yếu “mổ xẻ” thành phần trong đó. Lướt qua nếu bạn không quá quan tâm từng chi tiết nhé.
  2. Lỗ chân lông to – Paula’s Choice làm gì được nè?
  3. Kết lại, mình ấn tượng gì với các lựa chọn cho da dầu của Paula’s Choice?

1. 0.1. Có gì trong bộ sản phẩm SKIN BALANCING

Bước 1: Làm sạch với SKIN BALANCING Oil-Reducing Cleanser

Mình cực kỳ ngạc nhiên với sản phẩm làm sạch cho da dầu này của Paula’s Choice – thực sự là một sản phẩm đáng mua. Lý do ư: vì sản phẩm dùng chất hoạt động bề mặt siêu dịu nhẹ với da (Sodium Cocoyl Isethionate, Sodium Lauroamphoacetate). Với hệ chất làm sạch gốc dừa này, làn da sẽ ít bị kích thích hơn, không đổ dầu như các chất làm sạch gốc sulfate. Thật sự, những tính toán của team Paula’s Choice rất chu đáo.

Ngoài ra, sản phẩm bổ sung thêm dầu hạt hướng dương chống oxi hóa và chiết xuất lá nha đam làm dịu da.

Sản phẩm được cộng đồng chấm điểm 4.36 (tổng 450 reviews).

Bước 2: Cân bằng với SKIN BALANCING Pore – Reducing Toner

Có lẽ niacinamide được xem như là chìa khóa vàng dành cho da dầu, bởi khả năng hỗ trợ da phục hồi, chống mất ẩm, từ đó giảm tiết dầu. Vì vậy, ngay trong sản phẩm toner, Paula’s Choice đã cho niacinamide gần như là thành phần chính. Ngoài ra, hỗ trợ thêm có hệ ceramide (Ceramide NP, Ceramide AP, Ceramide EOP) kết hợp với sodium hyaluronate giúp cho da giữ nước tốt hơn. Sản phẩm có thêm chiết xuất hoa cúc La Mã Anthemis Nobilis, chiết xuất ngưu bàng chống oxi hóa. Và một chút AdenosinePhytosphingosine chống lão hóa.

Một bảng công thức khá ổn đúng không? Và sản phẩm được cộng đồng chấm 4.04 điểm (tổng 527 reviews).

Bước 3: Chăm sóc với serum SKIN BALANCING Super Antioxidant Concentrate Serum with Retinol

Những bạn có da dầu thường rất ngại thoa nhiều lớp sản phẩm, đặc biệt là dùng serum thì không dùng kem dưỡng, hoặc ngược lại. Tuy nhiên, với sản phẩm này của Paula’s Choice, kết cấu sản phẩm thẩm thấu khá nhanh. Công thức bao gồm các loại vitamin E (Tocopheryl Acetate), vitamin C dạng hòa tan trong dầu (Tetrahexyldecyl Ascorbate), hệ retinol (Retinyl Palmitate, Retinol), Astaxanthin; hoạt chất làm dịu da (Bisabolol, chiết xuất trà xanh Camellia Sinensis) và hoạt chất chống oxi hóa (chiết xuất hoa Chamomilla Recutita, chiết xuất trà trắng  Camellia Sinensis, chiết xuất cây liễu  Salix Alba, chiết xuất hạt nho Vitis Vinifera, Chiết xuất lá bạch quả Ginkgo Biloba, chiết xuất hoa thạch lam Calluna Vulgaris, chiết xuất nam việt quất Vaccinium Macrocarpon, chiết xuất quả phúc bồn tử Rubus Idaeus, chiết xuất cây bạch dương Betula Alba).

Tuy có nhiều thành phần “hầm hố”, tuy nhiên sản phẩm vẫn không thực sự thuyết phục người tiêu dùng lắm, với tổng điểm 3.8 (tổng 368 reviews).

Ở bước này, bạn có thể thử qua các loại booster và dòng serum mình gợi ý ở phần tiếp theo nhé.

Bước 4: Dưỡng da với kem dưỡng ngày SKIN BALANCING Ultra-Sheer Daily Defense Broad Spectrum SPF 30, đêm SKIN BALANCING Invisible Finish Moisture Gel

Tiếp tục review về hai em kem dưỡng cho da dầu. Riêng với các bạn da dầu, mình thành thực khuyên các bạn nên sử dụng cả kem ngày lẫn kem đêm, vì một lý do rất đơn giản: dùng kem ngày tích hợp kem chống nắng vẫn tốt hơn 2 sản phẩm.

SKIN BALANCING Ultra-Sheer Daily Denfense Broad Spectrum SPF 30 với kết cấu nhẹ, dễ thẩm thấu, với các thành phần khá cơ bản cần có cho một sản phẩm kem dưỡng như: thành phần hoạt tính chống oxi hóa (chiết xuất trà xanh Camellia Sinensis, vitamin C Ascorbyl Palmitate, Superoxide Dismutase, vitamin E, chiết xuất rễ Boerhavia Diffusa, chiết xuất lá Ginkgo Biloba), thành phần hoạt tính làm dịu (Bisabolol. hệ keo yến mạch). Sản phẩm được chấm điểm 3.93 (tổng 319 reviews)

SKIN BALANCING Invisible Finish Moisture Gel là kem đêm không chỉ làn da dầu, mà làn da hỗn hợp cũng cần sử dụng. Sản phẩm sử dụng hệ cấp ẩm hóa học (Cyclopentasiloxane, Butylene Glycol, Glycerin Bis-Phenylpropyl Dimethicon, Phenyl Trimethicone, Dimethicone, Sodium Hyaluronate) kết hợp với các thành phần cấp ẩm, cấp khoáng như chiết xuất tảo Laminaria Saccharina, nhân yến mạch Avena Sativa đã có tác dụng giảm thiểu đổ dầu vào sáng hôm sau. Ngoài ra, sản phẩm này vẫn dùng niacinamide như một thành phần chính, góp phần cải thiện giảm tiết dầu cho da. Như thường lệ, sản phẩm có các thành phần hoạt tính làm dịu da (Dipotassium Glycyrrhizate) và thành phần hoạt tính chống oxi hóa (chiết xuất trà xanh Camellia Sinensis, chiết xuất hạt nho Vitis Vinifera, dầu mầm lúa mì Triticum Vulgare, vitamin E, vitamin C, Superoxide Dismutase).

Sản phẩm được chấm điểm 4.2 (tổng 391 reviews)

Bước 5: Chăm sóc định kỳ với mặt nạ SKIN BALANCING Oil-Absorbing Mask

Có lẽ sử dung mặt nạ đất sét chưa là thói quen của tín đồ chăm sóc da Việt Nam. Tuy nhiên, với những làn da như da dầu, da hỗn hợp, mình cực kỳ khuyên bạn nên sử dụng những dòng sản phẩm như vậy. Tác dụng của các loại đất sét như kaolin, bentonite mình đã đề cập. Việc sử dụng những sản phẩm này thường xuyên giúp da bạn cảm thấy nhẹ nhàng, dễ hấp thu dưỡng chất cho những ngày tiếp theo hơn.

Quay trở lại sản phẩm của Paula’s Choice, mặt nạ SKIN BALACING Oil-Absorbing Mask, là một sản phẩm khá thân thiện với da dầu, với thành phần kết hợp cả Kaolin và Bentonite. Chưa kể trong đó, Paula’s Choice còn bổ sung thêm vitamin A, vitamin E, vitamin C cho da. Và đương nhiên có một số thành phần hoạt tính làm dịu da như chiết xuất cây liễu Salix Alba , chiết xuất lá nha đam Aloe Barbadensis, chiết xuất san hô mềm, Bisabolol, hệ gel yến mạch.

Sản phẩm được chấm điểm 3.98 (tổng 121 reviews)

2. 0.2. Lỗ chân lông to – Paula’s Choice làm gì được nè?

Se khít lỗ chân lông luôn là vấn đề muôn thưở đúng không? Mình đã viết một bài viết về cách chăm sóc da, nguyên tắc cho se khít lỗ chân lông, bạn hãy đọc ở đây nhé.

Vậy với Paula’s Choice, bạn sẽ có những sản phẩm gì?

Tất nhiên đầu tiên không thể bỏ qua toner BHA thần thánh. Dòng Toner này mình đã review trong bài về sản phẩm dành cho da mụn. Các bạn xem lại ở mục 2, trong bài này nhé.

Với da dầu, bạn nên chọn 2% BHA Liquid Exfoliant là được.

Sau đó, chính là bộ serum CLINICAL Niacinamide 20% TreatmentCLINICAL 0.3% Retinol + 2% Bakuchiol Treatment.

Vai trò của Niacinamide đối với da dầu đã quá rõ, thành phần này giúp giảm tiết dầu trông thấy. Chưa kể sản phẩm CLINICAL Niacinamide 20% Treatment  còn kết hợp thêm vitamin C giúp da tươi trẻ hơn. Ngoài ra, sản phẩm còn chứa các thành phần hoạt tính chống oxi hóa (chiết xuất cây Râu dê Spiraea Ulmaria, chiết xuất cây rau sam Portulaca Oleracea, chiết xuất hoa Camellia Japonica , hoạt chất từ trà xanh Epigallocatechin Gallate, chiết xuất trà xanh), thành phần hoạt tính làm dịu da (chiết xuất rễ cam thảo Glycyrrhiza Glabra, chiết xuất rễ Boerhavia Diffusa). Sản phẩm này đặc biệt có lượng Niacinamide cao hơn bình thường, nên chỉ là một sản phẩm dùng để điều trị định kỳ, và cần thời gian để phát huy. Sản phẩm được đánh giá 3.7 (tổng 336 reviews). Có lẽ Paula’s Choice cần xem lại để cải tiến hơn nữa.

Để bổ trợ cho CLINICAL Niacinamide 20% Treatment, bạn nên dùng kết hợp CLINICAL
0.3% Retinol + 2% Bakuchiol Treatment. Sản phẩm này có lượng retinol 0.3% – là nồng độ rất dễ xài, không gây kích ứng, bong tróc. Vì lượng retinol thấp, Paulas’s Choice cho thêm 2% Bakuchiol để retinol ổn định hơn, lưu giữ lâu trong da, từ đó cải thiện kết cấu da. Ngoài ra, sản phẩm còn có các thành phần hoạt tính chống oxi hóa (Vitamin C, vitamin E, chiết xuất yến mạch Avena Sativa, chiết xuất rễ ngưu bàng Arctium Lappa, chiết xuất liễu Salix Alba, chiết xuất rễ Polygonum Cuspidatum), chống lão hóa (Palmitoyl Tetrapeptide-7, Palmitoyl Hexapeptide-12, Dipeptide-2 ), thành phần hoạt tính làm dịu (Dipotassium Glycyrrhizate, chiết xuất rễ cây cam thảo). Sản phẩm này khá ấn tượng với điểm 4.17 (tổng 122 reviews)

Và cuối cùng là một sản phẩm bổ sung, không thể thiếu Pore Clarifying Charcoal Gel Mask. Sản phẩm này hoàn toàn khác với dạng Oil-Absorb Mask đã nêu ở phần 1 ở cách dùng, tức là bạn có thể dùng hàng ngày để làm sạch lỗ chân lông. Có lẽ nhờ điều chỉnh về công thức, với hàm lượng tinh bột năng làm chính, giảm lượng khoáng bentonite và kaolin, thêm than hoạt tính, nhờ vậy mà dễ chịu với da hơn. Ngoài ra, trong thành phần còn có thành phần hoạt tính làm dịu da (chiết xuất rễ Boerhavia Diffusa, chiết xuất  Epilobium Angustifolium). Sản phẩm được chấm 4.06 (tổng 48 Reviews).

3. 0.3. Mình ấn tượng gì với các lựa chọn dành cho da dầu của Paula’s Choice?

Đến đây bài cũng dài quá ấy nhỉ, vậy giờ chúng ta chọn gì đây?

  • Sửa rửa mặt với thành phần làm sạch từ dừa SKIN BALANCING Oil-Reducing Cleanser
  • Tẩy tế bào chết hàng ngày với BHA 2% Liquid Exfoliant
  • Cân bằng với toner có thêm niacinamide SKIN BALANCING Pore – Reducing Toner
  • Booster tăng ẩm ban ngày với Hyaluronic Acid Booster (đã review ở bài này nhé, phần 3)
  • Booster 10% Niacinamide Booster vào ban ngày nếu bạn đang muốn cải thiện về lỗ chân lông. (đã review ở bài này nhé, phần 3)
  • Serum CLINICAL 0.3% Retinol + 2% Bakuchiol Treatment dành cho ban đêm. Đảm bảo da sẽ mịn, mượt ngay.
  • Kem đêm SKIN BALANCING Invisible Finish Moisture Gel. Hm… mình biết là các bạn sẽ hỏi ngay về kem ngày, nhưng mà mình vẫn chưa ưa ý lắm với kem ngày. Đành chờ một bản khác vậy

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here