SK-II (Secret Key Two) nổi lên trên thị trường thế giới với sản phẩm Facial Treatment Essence – được mệnh danh là “NƯỚC THẦN” và câu chuyện công thức bí mật từ quá trình lên men rượu sake của Nhật Bản. Vậy thật sự thương hiệu SK-II có phải là mỹ phẩm nội địa Nhật?

1) Lịch sử hình thành SK-II

Có một sự thật thú vị mà ít ai biết, SK-II trước khi được vinh danh là “Nước thần” và ngộ nhận thương hiệu mỹ phẩm dưỡng da chống lão hóa tiêu biểu của Nhật Bản; thế nhưng sản phẩm này thuộc về công ty Max Factor & Company (Mỹ).

Max Factor & Company là một huyền thoại trong nền công nghiệp mỹ phẩm hiện đại của Mỹ, được thành lập bởi Maksymilian Faktorowicz, một người Mỹ gốc Ba Lan. Ngay từ ngày đầu thành lập, Max Factor & Company nổi tiếng với các sản phẩm trang điểm và luôn luôn song hành cùng nền công nghiệp điện ảnh Mỹ thời bấy giờ.

Từ những năm 1940s, Max Factor & Company cho ra mắt những sản phẩm chăm sóc da đầu tiên, rất cơ bản, nhằm phục vụ cho việc trang điểm đẹp hơn. Sản phẩm thời điểm này chủ yếu là sản phẩm làm sạch da và kem dưỡng. Đến năm 1954, Max Factor cho ra mắt toner Secret Key với mục đích cân bằng da sau khi làm sạch.

Toner Secret Key đầu tiên được ra mắt vào năm 1954.

Sau đó, Max Factor lần lượt kết hợp Toner Secret Key với các sản phẩm hiện có, tạo thành các bộ sản phẩm khác nhau đầu tiên của dòng Secret Key.

Bộ sản phẩm Secret Key đầu tiên

Cho đến năm 1980, chi nhánh Max Factor tại Nhật khám phá ra thành phần kỳ diệu từ dịch lên men rượu sake, có tên là Pitera, và đưa thành phần này vào toner Scret Key. Sau đó sản phẩm chính thức được đổi tên thành SK-II. Đến năm 1995, P&G chính thức mua lại sản phẩm và phát triển riêng một dòng sản phẩm cao cấp. Trong đó, từ những năm 1995, P&G tập trung phát triển SK-II tại thị trường Nhật Bản, Trung Quốc, Hàn Quốc. Từ sau năm 2000, thương hiệu này tiếp tục được phát triển ở Anh, Mỹ. Và từ năm 2018, thương hiệu đã được bán tại  Indonesia, Malaysia, Singapore, Spain, và Thailand.

 

 

Tham khảo:

Lịch sử Max Factor giai đoạn 1945-1960.

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here