Có thể nói Piteria là thành phần “vua” của dòng SK-II. Thật vậy, Piteria được tung hô là một thành phần mỹ phẩm kỳ diệu, giúp mang lại làn da sáng mịn, trẻ trung. Vậy Piteria là gì?

1) Nguồn gốc của Piteria

Vào những năm 1970s, khi các nhà khoa học Nhật Bản tình cờ phát hiện ra bàn tay của những người công nhân nữ tại phân xưởng sản xuất rượu sake đẹp hơn, trẻ hơn so với tuổi của họ. Từ đó, các nhà khoa học bắt đầu nghiên cứu dịch chiết từ nấm men rượu sake.

Mất gần 10 năm, các nhà khoa học Nhật Bản mới tìm ra được thành phần có trong dịch chiết nấm men, và đưa những thành phần này vào sản xuất mỹ phẩm.

Nhìn thấy tiềm năng của dịch chiết nấm men, Max Factor đã mua công thức này và đưa vào sản phẩm toner của mình – Toner Secret Key, và chính thức đặt tên sản phẩm mới với tên SK-II, đặt tên thành phần dịch chiết nấm men là Piteria.

2) Có gì trong thành phần Piteria?

Trước tiên, yeulanda.net phải nhấn mạnh Piteria là một tên thương mại (trademark), được độc quyền bởi SK-II trong thập niên đầu. Gần đây, các bản dupe của Piteria được các thương hiệu Hàn Quốc tung ra, mà yeulanda.net sẽ sớm review cho các bạn.

Vậy, quay trở lại, trong Piteria có gì? Theo như công bố SK-II, Piteria chứa hơn 50 thành phần vi chất bao gồm amino acid, peptides, protein, vitamin và khoáng chất.

3) Tác dụng của Piteria

Đầu tiên, phải nói Piteria là thành phần tuyệt vời bổ sung cho hàng rào bảo vệ và giữ ẩm cho da nhờ khả năng bổ sung các thành phần NMF (Natural Moisturizing Factor), là những hợp chất cơ thể giảm tổng hợp theo tuổi tác, từ đó gây nên hiện tượng da xỉn màu, sạm, nếp nhăn xuất hiện.

Xem thêm: Khả năng tự giữ ẩm của da

Trước tiên, Piteria chứa một lượng lớn protein và carbohydrates. Đây là những chất có khả năng tạo màng ẩm trên bề mặt da, giúp da giảm mất nước bề mặt. Tiếp đó, với lượng amino acid và các khoáng chất, giúp giữ ẩm trên các lớp biểu bì da.

Bên cạnh đó, Piteria còn có khả năng giảm kích ứng trên da, nhờ vai trò trung hòa các chất độc như kim loại nặng, các độc tố vương trên da trong quá trình da tiếp xúc với môi trường.

Hơn nữa, Piteria có một lượng vitamin nhất định. Lượng vitamin hữu cơ này dễ hấp thụ hơn với da, nhờ đó, da phục hồi các chức năng sinh học của nó, từ đó, trẻ hơn, giàu năng lượng hơn.

Cuối cùng, Piteria có một lượng organic acids (AHAs), nhờ vậy loại bỏ lớp tế bào chết trên da, giúp da mịn màng hơn.

4) Piteria có thể dùng cho làn da nào?

Một lần nữa, yeulanda.net muốn nhấn mạnh lại, Piteria là một thành phần dịch chiết từ nấm men rượu sake, nên nó là một hỗn hợp trung tính, có thể dùng cho tất cả làn da. Đặc biệt, với làn da xỉn màu, thiếu ẩm, stress, Piteria sẽ là một thành phần tuyệt vời cho da.

Tuy nhiên, với làn da đang peel, sử dụng các sản phẩm tẩy tế bào chết mạnh, hoặc mới đi laser, vi kim, bạn không nên sử dụng Piteria bởi thành phần axit hữu cơ có trong đó.

5) Các sản phẩm có Piteria của SK-II

SK-II Facial Treatment Essence

SK-II Facial Treatment Clear Lotion

SK-II R.N.A POWER Cream

Tư liệu tham khảo:

Có phải Piteria là chìa khóa cho làn da đẹp?

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here