Cùng soi dòng sản phẩm dành cho da mụn của Paula’s Choice

0
863

Có thể nói dòng sản phẩm dành cho da mụn – CLEAR – của Paula’s Choice thực sự đơn giản và hiệu quả. Với thành phần BHA (salicylic acid) xuyên suốt trong qui trình dưỡng da, và kết thúc với kem dưỡng (hoàn toàn không có salicylic acid), thì đây là một bộ sản phẩm bạn nên có nếu da đang có vấn đề về mụn.

Hãy cùng nhìn qua bộ sản phẩm CLEAR này nhé.

Trong bài viết này có những nội dung sau:

  1. Có gì trong bộ sản phẩm CLEAR (Mình sẽ review chi tiết từng sản phẩm về thành phần, điểm đánh giá từ cộng đồng – nếu bạn là những nhà phát triển sản phẩm, nên xem qua nhé)
  2. Phiên bản nâng cấp dành cho toner BHA – trong này có Best Seller 2% BHA Liquid Exfoliant nhé.
  3. Các booster có thể dùng kết hợp
  4. Kết luận của riêng mình

Back

1. 0.1. Có gì trong bộ sản phẩm CLEAR?

Bước 1: Làm sạch với CLEAR Pore Normalizing Cleanser 

Điểm đánh giá từ cộng đồng: 4.13 điểm (473 reviews).

Soi qua công thức sản phẩm, sản phẩm chứa các chất hoạt động bề mặt (Sodium Lauroyl Sarcosinate, PEG-200 Hydrogenated Glyceryl Palmate, Sodium Laureth Sulfate), chất dưỡng ẩm (D-panthenol) kết hợp với Arginine. Đơn giản với bước làm sạch, chỉ là bắt đầu có tí BHA để cho quá trình loại bỏ tế bào chết ổn hơn.

Bước 2: Loại bỏ tế bào chết với CLEAR Anti-Redness Exfoliating Solution.

Ở bước này, Paula’s Choice cho bạn 2 sự lựa chọn: Regular & Extra. Có một điều đáng ngạc nhiên là cả 2 sản phẩm này đều chứa 2% BHA, tuy nhiên lại chia ra 2 mức Regular & Extra. Soi qua thành phần thì thấy phiên bản Regular có nhiều thành phần làm dịu da hơn, mà ở bản Extra chỉ tóm lược lại với chiết xuất trà xanh. Chính vì vậy mà phiên bản Regular có điểm cao hơn Extra – 4.21 (tổng 411 Reviews) so với 3.92 (tổng 411 reivews).

Tuy nhiên, đây là một phiên bản cũ, Paula’s Choice đã upgrade 2 sản phẩm này với 3 sự lựa chọn về BHA mà mình sẽ reviews phía dưới. So sánh giá thì thấy mức giá gần tương đương nhau (cao hơn gần 20%), nhưng lại được reviews tốt hơn. Vì vậy, hãy kéo xuống để biết các chọn lựa thay thế nhé.

Bước 3: Làm khô các bé mụn với lotion CLEAR Daily Skin Clearing Treatmnent with Benzoyl Peroxide.

Điểm đánh giá từ cộng đồng:

  • Regular Strength Daily Skin Clearing Treatment with 2.5% Benzoyl Peroxide4.16 (254 reviews)
  • Extra Strength Daily Skin Clearing Treatment with 5% Benzoyl Peroxide: 4.14 (202 reviews)

Sau khi đã thêm 1 lần BHA ở bước 2 đảm bảo là lớp tế bào sừng sẽ “bong” ra, ngăn ngừa hệ quả là mụn, Paula’s Choice tiếp tục xử lý phần mụn viêm đang ẩn tàng với công thức lotion có Benzyol Peroxide. Bạn sẽ có 2 sự lựa chọn với 2 mức thành phần 2.5% và 5%. Đáng ngạc nhiên là ở mức cao 5% lại có đánh giá thấp hơn mức thấp 2.5%, với số điểm đánh giá là 4.14 (tổng 202 reviews) và 4.16 (tổng 254 reviews).

Mình đang thấy một số shop bán hàng đang gọi sản phẩm này là kem chấm mụn. Tuy nhiên, mình thấy gọi theo cách này sẽ làm các bạn hiểu lầm về cách sử dụng sản phẩm. Bạn lấy một lượng vừa đủ và thoa đều khắp mặt, như bước dưỡng với lotion, chứ không phải chấm vào từng điểm mụn.

Bước 4: Dưỡng với kem dưỡng ngày CLEAR Ultra-light Daily Hydrating Hydra Fluid hay kem dưỡng đêm CLEAR Oil-Free Moisturizer.

Khi bạn có mụn, mình thấy bạn thường hay ngán ngẩm phải thoa kem dưỡng cuối cùng. Việc bạn muốn chỉ là: TỐNG NGAY LŨ MỤN đi, hết mụn đi rồi tính. Và thế là bạn bỏ luôn bước dưỡng cuối cùng.

Tuy nhiên, bước dưỡng cuối khá quan trọng, giúp da khỏe hơn. Tuy nhiên, hai sản phẩm dưỡng cuối cùng này lại bị chấm điểm thấp đáng kinh ngạc (lần lượt là 3.83 (tổng 199 Reviews) cho kem ngày và 3.63 (tổng 136 reviews))

Với sự lựa chọn ban ngày CLEAR Ultra-light Daily Hydrating Hydra Fluid, sản phẩm có sẵn thành phần chống nắng với chỉ số SPF 30… Hm, đây là điểm mình không thích, tuy nhiên đây là quan điểm cá nhân thôi nhé. Tuy nhiên, trong sản phẩm còn có các thành phần khác rất ổn như các thành phần chống oxi hóa (Tocopherol, chiết xuất hoa Chamomilla Recutita (Matricaria), chiết xuất trà xanh, chiết xuất thì là Peucedanum Graveolens, chiết xuất quả cơm cháy Sambucus Nigra, chiết xuất quả lựu Punica Granatum, chiết xuất quả Goji Lycium Barbarum), các thành phần làm dịu da (chiết xuất mầm yến mạch Avena Sativa) và hệ dưỡng ẩm

Với sự lựa chọn ban đêm CLEAR Oil-Free Moisturizer. sản phẩm có hệ dẫn khá “tổng hợp” với hệ dưỡng ẩm (Ethyl Macadamiate, Propanediol, Panthenol, Sodium Hyaluronate, Arginine), thành phần làm dịu da (chiết xuất rễ cam thảo Glycyrrhiza Glabra), các thành phần chống oxi hóa (chiết xuất Việt Quất Vaccinium Angustifolium, chiết xuất quả Acai Euterpe Oleracea, chiết xuất Cherry dại Prunus Serotina), và các thành phần chống lão hóa (Niacinamide, Tripeptide-29, Adenosine, Lecithin, Phytosphingosine) và các thành phần hỗ trợ hàng rào bảo vệ da (Ceramide NP, Ceramide AP, Ceramide EOP).

Ý kiến cá nhân của mình đối với làn da mụn, bề mặt da bạn không đủ mịn hay tươi tắn, nên ưu tiên sản phẩm kem dưỡng đêm nhé.

Back

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here