Betaine salicylate là một thành phần chăm sóc da được chiết xuất từ củ cải đường và axit salicylic. Công dụng của Betaine Salicylate trong chăm sóc da là gì? Cùng Yêu làn da tìm hiểu nhé.

Công dụng của Betaine Salicylate trong chăm sóc da

Nó là một loại axit beta hydroxy (BHA) có tác dụng tẩy da chết và cải thiện sắc tố và kết cấu da. Betaine salicylate tương tự như axit salicylic, nhưng nó nhẹ nhàng và dưỡng ẩm hơn cho da. Nó có thể giúp giảm mụn trứng cá, làm sạch lỗ chân lông, cân bằng dầu nhờn, làm sáng da và ngăn ngừa dấu hiệu lão hóa.


Bạn có thể xem thêm bài viết về BHA ở đây:

BHA (axit salicylic)- ngôi sao trong cuộc chiến chống mụn?


Ưu điểm của betaine salicylate:

  • Betaine salicylate có khả năng chống viêm, chống khuẩn và chống oxy hóa, giúp bảo vệ da khỏi các tác nhân gây hại như vi khuẩn, viêm nhiễm và các gốc tự do.
    Betaine salicylate có khả năng tẩy da chết nhẹ nhàng, giúp loại bỏ lớp sừng già trên bề mặt da và làm sạch lỗ chân lông. Nhờ đó, nó có thể giúp điều trị mụn trứng cá nhẹ, giảm bã nhờn, ngăn ngừa mụn trứng cá trong tương lai nhờ vào khả năng tẩy da chết và làm sạch lỗ chân lông của nó.
  • Betaine salicylate có khả năng làm sáng da, giảm sắc tố melanin, chất gây sậm màu da. Nó cũng có thể làm mịn nếp nhăn, làm mịn vùng da thô sần, khô tróc, cải thiện độ đàn hồi và săn chắc của da.
  • Betaine salicylate có khả năng dưỡng ẩm và làm dịu da, nhờ vào thành phần betaine được chiết xuất từ củ cải đường. Betaine là một loại chất giữ ẩm, có tác dụng giữ ẩm cho da, làm căng mịn và đàn hồi da. Betaine cũng có khả năng làm dịu da bị kích ứng, bỏng, cắt hoặc côn trùng đốt.

Nhược điểm của betaine salicylate:

  • Betaine salicylate có hiệu quả thấp hơn so với axit salicylic trong việc tẩy da chết và điều trị mụn trứng cá. Theo một số nghiên cứu, betaine salicylate chỉ có hiệu quả bằng một nửa so với axit salicylic ở cùng nồng độ. Vì vậy, để đạt được kết quả tương tự như axit salicylic, betaine salicylate cần phải có nồng độ cao hơn. Ví dụ, một sản phẩm có 4% betaine salicylate có thể tương đương với một sản phẩm có 2% axit salicylic.
  • Betaine salicylate có thể gây ra các tác dụng phụ như khô da và kích ứng da cho một số người, đặc biệt là những người có da nhạy cảm hoặc dị ứng với axit salicylic. Vì vậy, khi sử dụng betaine salicylate, cần phải bắt đầu với một sản phẩm có nồng độ thấp để xem phản ứng của da và tránh sử dụng quá nhiều hoặc quá thường xuyên.

So sánh giữa Betaine Salicylate với BHA

  • BHA là một tên chung của nhóm axit beta hydroxy, trong đó dạng axit của nó là Axit salicylic được sử dụng phổ biến nhất, ngoài ra còn một số axit khác được sử dụng trong nhóm này là axit citric, axit malic và axit tartaric.
  • Betaine Salicylate là một dạng muối giữa axit beta hydroxy với betaine, trong đó betaine có tác dụng dưỡng ẩm, giúp da căng mịn, đàn hồi hơn. Sự kết hợp giữa betaine và BHA tạo ra một hợp chất khắc phục được nhược điểm của BHA – gây khô da, kích ứng da, mà vẫn giữ được đặc tính loại bỏ tế bào chết (mặc dù độ mạnh có phần giảm bớt). Theo một số nghiên cứu, betaine salicylate chỉ có hiệu quả bằng một nửa so với axit salicylic ở cùng nồng độ. Vì vậy, để đạt được kết quả tương tự như axit salicylic, betaine salicylate cần phải có nồng độ cao hơn. Ví dụ, một sản phẩm có 4% betaine salicylate có thể tương đương với một sản phẩm có 2% axit salicylic

Nếu bạn muốn tìm hiểu nhiều hơn về các thành phần hoạt chất trong mỹ phẩm, hãy tham khảo Chuyên mục này nhé.

Và mình cũng có những phân tích, bình chọn sản phẩm dưỡng da tốt ở đây.

Nếu bạn muốn biết thêm thông tin gì, hãy bình luận bên dưới. Nếu cảm thấy bài viết có giá trị, hãy share cho mọi người cùng đọc nha.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here