Bài này mình viết từ năm 2019, đến thời điểm mình sửa lại cũng 5 năm trôi qua. Đã có rất nhiều thay đổi ở thị trường mỹ phẩm Việt Nam, hy vọng những cập nhật mới của mình sẽ mang đến nhiều thông tin thú vị hơn cho bạn về tập đoàn mỹ phẩm Amore Pacific.

Có lẽ ở Hàn Quốc, được vào làm cho tập đoàn Amore Pacific sẽ là niềm tự hào lớn nhất, là vinh dự, là niềm kiêu hãnh mà người đó sẵn sàng đánh đổi cuộc sống riêng của họ để cống hiến.

Các thương hiệu nổi tiếng của tập đoàn Amore Pacific

Đến nay, tập đoàn Amore Pacific đã có những bước thâm nhập khá sâu vào thị trường mỹ phẩm Việt Nam, qua cả con đường chính thống – tức là đặt trụ sở công ty, và có hệ thống vận hành khá ấn tượng. Cùng kể qua một số thương hiệu mỹ phẩm của Amore Pacific tại Việt Nam nhé.

Các thương hiệu Amore Pacific đã có mặt ở Việt Nam

Đầu tiên phải kể đến thương hiệu Innisfree – với hệ thống hàng loạt cửa hàng, các chương trình quảng cáo và truyền thông mạnh mẽ. Nhắc đến Innisfree là nhắc đến các sản phẩm từ trà xanh, hay bộ sản phẩm đất núi lửa Jeju. Mình đã có một mục riêng về Innisfree, bạn hãy tham khảo thêm nhé.

Đứng sau Innisfree, một thương hiệu cũng được giới thiệu rộng rãi gần đây, đó chính là thương hiệu Sulwhasoo. Thương hiệu này nổi tiếng với các dòng sản phẩm từ Sâm, và có kết cấu sản phẩm khá dễ chịu. Tuy nhiên, mình lại chưa review các sản phẩm của thương hiệu này nhiều, bởi lẽ, Sulwhasoo ở phân khúc cao cấp, nên cũng khá kén người dùng.

Một thương hiệu khác khá lâu đời, cực kỳ gây ấn tượng với mặt nạ môi, đó chính là Laneige. Những ngày đầu vào Việt Nam, Laneige liên tục khẳng định định vị thương hiệu của mình với các dòng cấp ẩm, dưỡng ẩm. Tuy nhiên, gần đây, Laneige đã có những sản phẩm khác phù hợp với thị hiếu người Việt hơn, và mình sẽ sớm giới thiệu những sản phẩm đó đến các bạn nhé.

Bạn có còn nhớ những cửa hàng mỹ phẩm được trang trí màu hồng cực dễ thương của thương hiệu này không? Etude một thời rất thịnh hành ở Việt Nam với các sản phẩm trang điểm “kẹo ngọt”. Tuy nhiên, sau này, khi rất nhiều sản phẩm, thương hiệu mới thâm nhập vào Việt Nam, Etude đã không còn thịnh hành như ngày xưa.

Thương hiệu Espoir được định vị cao cấp hơn Etude, với các sản phẩm trang điểm cũng chất hơn. Tuy nhiên, Espoir cũng chưa được đầu tư nhiều ở Việt Nam, có lẽ một phần vì phân khúc giá sản phẩm khá cao so với mức chi tiêu trung bình của người Việt Nam.

 

Aestura là một thương hiệu được tung ra năm 2024, là thương hiệu trẻ nhất cho đến nay. Aestura thiên về các sản phẩm dược mỹ phẩm. Cho đến nay mình chưa ghi nhận nhiều hoạt động của Aestura tại thị trường mỹ phẩm Việt Nam.

Vital Beautie là một thương hiệu thực phẩm chức năng gần đây của Amore Pacific. Vital Beautie thừa hưởng khá nhiều thành tựu nghiên cứ khoa học của tập đoàn này, tuy nhiên, lại không được PR rộng rãi.

 

 Các thương hiệu Amore Pacific đã rút khỏi Việt Nam

Mamonde là một thương hiệu mà mình rất thích, mang đậm chất Pháp hơn là chất Hàn, với concept mỹ phẩm đến từ các thành phần từ hoa. Mamonde được giới thiệu đến Việt Nam trong một thời gian, tuy nhiên, hiệu ứng đón nhận không được tốt lắm. Vì vậy, Amore pacific đã không còn kinh doanh Mamonde tại Việt Nam nữa. Tiếc ghê!

Các thương hiệu Amore Pacific chưa chính thức xuất hiện ở Việt Nam, nhưng đã được các nhà bán lẻ giới thiệu

Bên cạnh những thương hiệu đã được chính thức phân phối tại Việt Nam, một số thương hiệu khác cũng đã xuất hiện thông qua các nhà bán lẻ. Cùng mình xem thử bạn đã biết đến những thương hiệu nào sau đây:

 

0.1. Lịch sử tập đoàn Amore Pacific

0.2. Nghiên cứu, Phát triển Công nghệ

0.3. Review về mỹ phẩm chăm sóc da Hàn Quốc