Mamonde – Bảng tổng hợp các sản phẩm chăm sóc da

Mamonde có lẽ là thương hiệu tốn nhiều giấy mực nhất của Yeulanda bởi lẽ có quá nhiều điều cần phải tổng hợp lại. Nếu như phần 1 là bài giới thiệu về thương hiệu và mạch câu chuyện cho các marketer tham khảo, thì phần này Yeulanda sẽ thống kê tất cả sản phẩm có trong thương hiệu này. Vì đây là thương hiệu quá lớn, nên sẽ không đi sâu vào từng sản phẩm.

0
2113

Như đã nói ở phần trước, Mamonde phát triển thương hiệu theo concept các loài hoa. Tuy nhiên, ở bài này Yeulanda ưu tiên liệt kê sản phẩm theo từng bước chăm sóc da hơn là liệt kê theo từng dòng.

Các sản phẩm làm sạch da

Các sản phẩm làm sạch da của Mamonde

Ở các sản phẩm làm sạch da, Mamonde có 2 dòng chủ đạo: Lotus và Iris. Trong đó, Iris dành cho làn da nhạy cảm, sản phẩm được kiểm nghiệm tiêu chuẩn HET-CAM (không gây cay mắt). Ngoài ra, Mamonde còn bổ sung thêm 1 sản phẩm làm sạch dạng dầu chuyển thành bọt khi massage với nước của dòng Rose.

Như ở phần 1 đã đề cập về Lotus, Mamonde đã phát triển công thức riêng Lotus Cationic Polymer Complex™ cho sản phẩm của mình. Thành phần này có tác dụng như nam châm tích điện dương, hút sạch chất bẩn tích điện âm trên da. Ngoài ra, công thức còn có các công dụng thêm như chống oxi hóa, dưỡng ẩm, nuôi dưỡng da, …


Loại bỏ tế bào chết – Làm sạch sâu

Ở bước này, Mamonde tiếp tục phát triển dòng mới: Plum Blossom (hoa mận) để loại bỏ tế bào chết. Plum Blossom kết hợp giữa enzyme quả mơ (apricot), AHA để loại bỏ tế bào chết trên da, và chiết xuất hoa mận để phục hồi màng bảo vệ da sau loại bỏ tế bào chết. Ngoài ra, dòng này còn có 1 sản phẩm loại bỏ tế bào chết cho môi khá thú vị.

Bổ sung thêm cho làn da dầu mụn, đặc biệt là mụn đầu đen, Mamonde có thêm dòng Eoseoungcho – Rau diếp cá. Dòng này có công dụng loại bỏ bã nhờn dư thừa, làm sạch sâu, sạch mụn đầu đen nhờ kết hợp chiết xuất rau má và bùn biển tây. Một sản phẩm khác lạ trong bộ này chính là sáp lăn loại bỏ mụn đầu đen ở mũi. Sản phẩm này mang tính fancy, tăng trải nghiệm của khách hàng đồng thời vẫn giữ công dụng vốn có của nó.

Ngoài ra, còn một loại mặt nạ thú vị khác từ dòng Rose – Petal Purifying Bubble Mask. Đây là mặt nạ đất sét làm sạch sâu, kết hợp thêm công nghệ tạo bọt, sủi nhẹ khi thoa lên da, nhờ đó làm sạch sâu lỗ chân lông. Kết hợp với chiết xuất hoa hồng, sản phẩm này giúp da sáng đẹp. Đây cũng là một trải nghiệm thú vị mà bạn nên thử qua.


Toner – Toner pad – Emulsion

Mỹ phẩm Hàn Quốc ưu tiên sử dụng toner nhiều hơn lotion (style của họ là vậy). Toner ngoài việc giúp làm sạch sâu một lần nữa, và cấp ẩm nhẹ cho da. Sau Toner, chúng ta nên sử dụng Emulsion. Emulsion có tác dụng cấp ẩm lần 2, cung cấp thêm một lớp dầu nhẹ trên da để khóa ẩm. Theo như Yeulanda hiểu, thay vì tạo hẳn lotion (như các thương hiệu Âu – Mỹ), mỹ phẩm Hàn tách ra làm 2 sản phẩm: Toner và Emulsion.

Khi nhìn qua hệ thống Toner và Emulsion của Mamonde, chúng ta mới có thể thấy độ lớn và chiều sâu của thương hiệu. Theo yeulanda thống kê, Mamonde có 12 loại Toner khác nhau:

 1. Naricissus: dành cho những làn da cần cấp ẩm
 2. Hibicus: dành cho những làn da cần màng dưỡng ẩm (mà thực ra da nào cũng cần).
 3. Buckwheat Flower: là một toner đơn lẻ (không được phát triển thêm các sản phẩm bổ trợ) với công thức nuôi dưỡng từ keo ong (propolis), và hoa kiều mạch. Đây là sản phẩm có thể thay thế cho Hibicus.
 4. Wintergreen: là dòng dành cho da xỉn màu, thiếu sức sống, cần AHA để làm sáng.
 5. Eoseoungcho: chỉ có toner (và các sản phẩm làm sạch sâu khác), có tác dụng điều hòa tiết bã nhờn, dành cho da hỗn hợp, da dầu.
 6. Evening Primrose: dành cho làn da khô thiếu dầu (hiếm có ở Việt Nam)
 7. Chamomile: dành cho da nhạy cảm. (dòng này chỉ phát triển thêm mặt nạ).
 8. Rose: có lẽ đây là dòng ấn tượng nhất của Mamonde, nhận được feedback khá tốt, giúp làm tươi sáng làn da.
 9. Plum Blossom: toner cân bằng sau loại bỏ tế bào chết.
 10. Magnolia: dòng mỹ phẩm chức năng (function cosmetic) có tác dụng làm trắng da
 11. Camelia:  dòng mỹ phẩm chức năng (function cosmetic) có tác dụng chống lão hóa
 12. Dandelion: dành cho nam.

Essence – Ampoule – Serum

Ở bước này, Mamonde đã đơn giản hóa rất nhiều, chỉ tập trung phát triển những sản phẩm thật sự cần.

Dòng Evening Primrose (Dành cho da khô thiếu dầu), Magnolia (làm trắng da) và Camelia (chống lão hóa) tiếp tục được phát triển thêm Essence, Serum.

Mamonde phát triển thêm 3 dòng serum mới:

 1. Honeysuckle: cung cấp năng lượng cho da. Dòng này chỉ có Serum và Essence, không có kem dưỡng theo sau.
 2. Bitter Orange: cung cấp vitamin cho da
 3. Blossoming Energy: là serum mới nhất được tung ra. Có thể dùng cho mọi loại da.

Kem dưỡng – Mặt nạ

Với kem dưỡng, mặt nạ ngủ, mặt nạ giấy, Mamonde mang đến cho bạn nhiều sự lựa chọn:

Narcissus (cấp ẩm). Hibiscus (dưỡng ẩm), Evening Primrose (nuôi dưỡng da khô thiếu dầu), Calendula (làm dịu da kích ứng), Rose (làm tươi sáng cho da), Bitter Orange (cung cấp vitamin cho da), Magnolia (làm sáng da), Camelia (chống lão hóa), Dandelion (dành cho nam giới).

Trong đó, một siêu phẩm mới dành cho da lão hóa được bổ sung thêm, đó là Pomegranate Total Solution Cream.

Đồng thời, Mamonde tung ra dòng mặt nạ giấy 7 loài hoa cho concept 7 ngày trong tuần. Và 2 mặt nạ ngủ dành cho da khô thiếu dầu, da nhạy cảm. Một điểm khá ngạc nhiên là thương hiệu này không có sản phẩm kem dưỡng nào cho da nhạy cảm.

Ngoài ra, Mamonde còn ba nhóm mặt nạ giấy khá thú vị: Melting Ampoule Mask, Mix & Match Mask và Showering Mask.

Trong bộ Ampoule mask:

 • Moisturizing melting ampoule mask (dưỡng ẩm) sử dụng công thức Ceramide từ dòng Hibiscus và polyphenol chống oxi hóa. Dạng mặt nạ dạng sợi không dệt
 • Firming melting ampoule mask (làm săn) sử dụng công thức chống lão hóa từ Camelia và Protein Placenta. Dạng mặt nạ dạng corset.
 • Soothing melting ampoule mask (làm dịu) sử dụng công thức từ keo ong, Calendula và Gluthathione. Dạng mặt nạ dạng tảo (Marine Cupra).

Tiếp tục mang đến trải nghiệm mới lạ hơn cho người tiêu dùng, Mamonde tung ra dòng mặt nạ Mix & Match. Theo đó, bạn có thể chọn 1 mặt nạ dành cho nửa trên mặt và 1 mặt nạ khác dành cho nửa dưới. Ngoài công dụng của mỗi loại khác nhau, thì chất liệu cũng có sự biến đổi tương ứng.

 • Moisture Tone Up Pink: có tác dụng làm sáng da. Thành phần hoạt chất: chiết xuất trái Buckthorn  (Vitamin Tree)/Magnolia. Dạng mặt nạ: sợi vải
 • Pore Care Green: dưỡng ẩm, làm dịu và kiểm soát quá trình tiết bã nhờn của da. Thành phần hoạt chất: Chiết xuất rau má, chiết xuất diếp cá. Dạng mặt nạ: sợi vải
 • Plumpy Bounce Orange: chống lão hóa. Thành phần hoạt chất: keo ong và camelia. Dạng mặt nạ: hydrogel
 • Firming Yellow: mặt nạ cho phần dưới, đeo từ tai. Giúp cho phần cằm săn chắc, tươi sáng. Thành phần hoạt chất: Lactobacillus/Honeysuckle. Dạng mặt nạ: sợi Vilene.
 • Cooling Soothing White: mặt nạ cho phần dưới mặt, có tác dụng làm dịu. Thành phần hoạt chất:  Panthenol/Chamomile. Dạng mặt nạ: sợi cotton.
 • Moisture Holding Blue: mặt nạ dưỡng ẩm. Thành phần hoạt chất: Ceramide/Narcissus. Dạng mặt nạ:  PT cell 50.

Kem mắt

Với kem mắt, Mamonde mang đến 3 sự lựa chọn: Evening Primrose Enriched Nutri Eye cream, Pomegranate Total Solution Eye cream, Camelia Eye Cream


Kem chống nắng


Đến đây, có lẽ bạn đã chọn được một sản phẩm nào đó của Mamonde để thử. Một trong những khó khăn của yeulanda khi tiếp cận thương hiệu này đó chính là các phản hồi từ app đánh giá sản phẩm. Có lẽ danh tiếng của thương hiệu quá vững chắc nên người ta không còn hứng thú để đánh giá sản phẩm nữa. Hoặc cũng có lẽ, Mamonde tự tin đi chinh phục các nước khác nên không còn chú trọng marketing trong nước nữa.

Tuy nhiên, ở phần 4 của chuối bài giới thiệu Mamonde, yeulanda cũng sẽ giới thiệu cho bạn những sản phẩm được chuẩn bị khá kỹ càng về mặt công nghệ và thử nghiệm lâm sàng. Đối với yeulanda, những sản phẩm được đưa đi kiểm nghiệm lâm sàng chứng tỏ thương hiệu dành khá nhiều tâm huyết trong nghiên cứu và phát triển.

SHARE
Previous articleMamonde – Nàng thơ xứ Hàn – Phần 1
Next articleMamonde – Bảng tóm tắt các sản phẩm trang điểm
Tìm hiểu về thành phần, cơ chế của các sản phẩm chăm sóc da, phương pháp làm đẹp vốn là đam mê của tôi. May mắn thay, tôi có đủ cơ hội, trải nghiệm, sự cọ xát và cũng có cơ duyên với ngành này. Có thể đâu đó vẫn còn những lỗi nhỏ, những thông tin chưa đầy đủ, mong rằng sẽ nhận được sự đóng góp từ quí độc giả. Trân trọng,

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here